BTS liên tiếp xô đổ kỷ lục của Taylor Swift và BlackPink với 'Dynamite'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dynamite của BTS trở thành video ra mắt trên Spotify có lượt truy cập lớn nhất năm 2020, phá vỡ kỷ lục trước đó do Taylor Swift thiết lập. Đồng thời MV này cũng giúp BTS  phá vỡ thành tích mà BlackPink đạt được với How You Like That trên YouTube.

BTS vừa có màn trở lại ấn tượng với MV 'Dynamite', xô đổ hàng loạt kỷ lục /// Ảnh: Soompi
BTS vừa có màn trở lại ấn tượng với MV 'Dynamite', xô đổ hàng loạt kỷ lục
Ảnh: Soompi

Theo Soompi, vào ngày 21.8, BTS đã tái xuất với đĩa đơn mới rất được mong đợi mang tên Dynamite. Ca khúc ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới và bắt đầu phá vỡ các kỷ lục về lượt xem/nghe trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Mới đây, Dynamite đã thiết lập kỷ lục mới trên Spotify. Ca khúc ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng top 50 toàn cầu hàng ngày của Spotify (Spotify’s Global Top 50) vào ngày 21.8 sau khi đạt được hơn 7,778 triệu lượt nghe (stream) trong ngày đầu tiên. Với thành tích này, Dynamite đã phá vỡ kỷ lục trước đó do Taylor Swift thiết lập với Cardigan (7,742 triệu lượt nghe), đồng thời trở thành video ra mắt trên Spotify có lượt truy cập lớn nhất trong năm 2020. 

BTS liên tiếp xô đổ kỷ lục của Taylor Swift và BlackPink với 'Dynamite' - ảnh 1

Tên tuổi BTS tiếp tục phủ sóng rộng rãi trên toàn cầu với Dynamite

Ảnh: Soompi

Thành tích mới nhất này không chỉ đánh dấu vị trí số 1 đầu tiên của BTS trên bảng xếp hạng Spotify’s Global Top 50 mà còn khiến Dynamite trở thành bài hát đầu tiên của một nghệ sĩ Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, MV Dynamite cũng nhanh chóng cán mốc 2,99 triệu người xem cùng lúc tại thời điểm công chiếu. Con số này giúp BTS phá vỡ thành tích trước đó mà nhóm nhạc nữ BlackPink đạt được với How You Like That (1,66 triệu lượt xem) và vươn lên trở thành MV có lượt xem công chiếu cao nhất lịch sử YouTube.

BTS phá kỷ lục công chiếu của BlackPink với MV “Dynamite”

Cùng với sức hút của Dynamite, các hashtag liên quan đến màn tái xuất của BTS cũng leo lên những thứ hạng cao nhất trên top trending (thịnh hành) toàn cầu của Twitter. Dự kiến trong thời gian tới, ca khúc này sẽ tiếp tục chinh phục những cột mốc ấn tượng, tiếp tục đưa tên tuổi BTS phủ sóng rộng rãi hơn nữa.

BTS ra mắt năm 2013, là nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc gồm 7 thành viên. Ngoài việc sở hữu các ca khúc nổi tiếng quốc tế, BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên của xứ sở kim chi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 và là nhóm nhạc có 4 album nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 nhanh nhất, chỉ sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU