Cứu anh Mến bị biến dạng khuôn mặt, Bs.Tú Dung nhận Huân chương Lao động hạng ba

0

Chiều ngày 12.1.2022 tại Bệnh viện JW Hàn Quốc đã diễn ra Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung và tập thể Bệnh viện JW Hàn Quốc.

Tấm huân chương của lòng dũng cảm, sự nhân văn

Chiều ngày 12.1.2022, được ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, các đại diện lãnh đạo cấp cao đã có mặt tại Bệnh viện JW trao tặng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung về thành tích điều trị thành công căn bệnh MRS cho chàng trai bị biến dạng khuôn mặt 15 năm và tấm bằng khen danh giá từ Thủ tướng Chính phủ về những thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cứu anh Mến bị biến dạng khuôn mặt, Bs.Tú Dung nhận Huân chương Lao động hạng ba - ảnh 1

Bác sĩ Tú Dung nhận Huân chương Lao động hạng ba từ Chủ tịch nước

Buổi lễ vinh hạnh đón tiếp sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao từ UBND TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Y tế TP.HCM, Ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM, đại diện Bộ Y tế phía Nam và Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM.

Ban lãnh đạo đã đích thân ghé thăm và trao tặng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước dành cho TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung - Tổng giám đốc Bệnh viện JW, với thành tích xuất sắc trong việc điều trị thành công biến dạng khuôn mặt kèm rối loạn chức năng đa cơ quan cho bệnh nhân mắc hội chứng Melkersson Rosenthal 15 năm đầu tiên tại Việt Nam.

Toàn thể ban lãnh đạo cũng không khỏi cảm động trước hành trình cổ tích kéo dài ròng rã suốt hơn 730 ngày đêm của bác sĩ Tú Dung để chẩn đoán và điều trị thành công gương mặt chảy xệ cho bệnh nhân Lê Văn Mến. Giúp anh Mến có gương mặt mới và một cuộc sống bình thường như bao người.

Cứu anh Mến bị biến dạng khuôn mặt, Bs.Tú Dung nhận Huân chương Lao động hạng ba - ảnh 2

Anh Mến với gương mặt mới sau 4 lần đại phẫu, 20 tháng điều trị, 29 giờ gây mê bởi bác sĩ Tú Dung

Trước đó, công trình nghiên cứu căn bệnh của anh Mến thực hiện bởi bác sĩ Tú Dung cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước gồm: Huy chương Bạc giải Á quân hiệp hội nội khoa Hoa Kỳ ACOI, Cúp vàng thành tựu y khoa Việt Nam 2021 và Bằng khen vinh danh từ Bộ Y tế.

Cứu anh Mến bị biến dạng khuôn mặt, Bs.Tú Dung nhận Huân chương Lao động hạng ba - ảnh 3

Bác sĩ Tú Dung nhận hàng loạt giải thưởng danh giá với thành tích điều trị căn bệnh MRS của anh Mến

Từ tấm huân chương của sự nhân văn đến bằng khen của lòng sẻ chia

Cùng ngày, tập thể Bệnh viện JW Hàn Quốc cũng nhận được bằng khen vinh danh từ Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Xuyên suốt 2 mùa dịch, bệnh viện JW đã liên tục đóng góp sức mình cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Năm 2020, khởi đầu với “Chuyến xe chia sẻ” cùng thông điệp “Bao gạo nghĩa tình, JW sẻ chia yêu thương”, vận chuyển hàng chục tấn gạo đến những mảnh đời cơ cực trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Cứu anh Mến bị biến dạng khuôn mặt, Bs.Tú Dung nhận Huân chương Lao động hạng ba - ảnh 4

Bệnh viện JW nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sang năm 2021, khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ, bác sĩ Tú Dung đã vận động toàn bộ lực lượng nhân viên y tế Bệnh viện JW tham gia vào chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất lịch sử cùng TP.HCM. Bên cạnh đó, chính bác sĩ Tú Dung cùng Ban giám đốc bệnh viện cũng hăng say trong hành trình đóng góp hàng tỉ đồng trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ tiếp sức các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Cầm trên tay 2 giải thưởng vinh danh, bác sĩ Tú Dung cảm động chia sẻ: “Thú thật, ngay từ khi khởi đầu hành trình điều trị cho Mến, tôi chỉ tâm niệm là một người thầy thuốc, chính mình không thể bỏ mặc bệnh nhân đau khổ vì bệnh mà không lo. Cứ mang theo tâm niệm ấy suốt cả hành trình dài, tôi chỉ biết cố gắng từng ngày, giúp được bao nhiêu thì phải giúp bằng sức hết mình. Sự vinh danh ngày hôm nay chính là nhờ sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể đại gia đình bệnh viện JW. Không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng, mà còn là lời hồi đáp cho những nỗ lực mà Bệnh viện JW cùng tôi suốt mấy mươi năm qua để vẹn toàn giá trị cốt lõi “Nhân văn - Chia sẻ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU