Brie Larson đòi chủ tịch Marvel làm phim toàn siêu nữ anh hùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trả lời phỏng vấn trên Variety, minh tinh Brie Larson muốn các nữ diễn viên mạnh dạn đề xuất ý kiến với người đứng đầu hãng Marvel là Kevin Feige để làm một phim tập hợp dàn siêu anh hùng toàn nữ.

Brie Larson khuyên các chị em bạn diễn khác từng đóng phim Marvel nên nói chuyện một cách thẳng thắn với Kevin Feige về những ước muốn của họ /// Ảnh: AFP
Brie Larson khuyên các chị em bạn diễn khác từng đóng phim Marvel nên nói chuyện một cách thẳng thắn với Kevin Feige về những ước muốn của họ
Ảnh: AFP

Ở tuổi 30, bóng hồng nước Mỹ Brie Larson được biết đến là một trong những sao nữ có sự nghiệp nổi bật ở Hollywood. Gần đây nhất, vai diễn siêu anh hùng Captain Marvel của nữ diễn viên trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) giúp cho tên tuổi của cô được nhiều nhà làm phim săn đón. Variety có loạt bài phỏng vấn về nữ diễn viên sinh năm 1989 bên thềm sự kiện cô cùng 5 ngôi sao nữ khác sẽ được vinh danh vì những hoạt động tích cực cho cộng đồng vào ngày 11.10.

Chân dài sinh năm 1989 muốn Marvel sản xuất phim có nhiều nữ siêu anh hùng cùng góp mặt thay vì các tác phẩm chỉ nhấn trọng tâm vào một nữ siêu anh hùng duy nhất - Ảnh: Disney

Minh tinh sinh năm 1989 muốn Marvel sản xuất phim có nhiều nữ siêu anh hùng cùng góp mặt thay vì các tác phẩm chỉ nhấn trọng tâm vào một nữ siêu anh hùng duy nhất

Ảnh: Disney

Trả lời trên Variety, người đẹp từng giành giải Oscar cho biết cô nghĩ rất nhiều về những may mắn mà mình có được khi đóng phim của Marvel. Nữ nghệ sĩ bộc bạch rằng việc chủ tịch Marvel là Kevin Feige đưa các vấn đề LGBT, sắc tộc và đặc biệt là việc làm phim có nữ siêu anh hùng đóng chính khiến cô rất vui. Bộ phim mà người đẹp từng tham gia là Captain Marvel đã mang về cho Disney doanh thu toàn cầu trên 1,12 tỉ USD. Đó cũng là tác phẩm nữ siêu anh hùng đóng chính đầu tiên của MCU.

Captain Marvel/Carol Danvers (Brie Larson đóng) hợp lực cùng các siêu anh hùng nữ khác trong Avengers: Endgame - Ảnh: Disney

Captain Marvel/Carol Danvers (Brie Larson đóng) hợp lực cùng các siêu anh hùng nữ khác trong Avengers: Endgame

Ảnh: Disney

Sao phim Room trải lòng về vai diễn trong bom tấn tỉ đô: "Tôi yêu nhân vật Carol Danvers do mình hóa thân rất nhiều, tôi thích cách mà nhân vật này tương tác với mọi người và tự vượt lên chính mình. Ngoài ra tôi còn yêu thích nhiều siêu anh hùng khác nữa".

Không dừng lại ở đó, Brie Larson cho biết vai diễn của cô trong Avengers: Endgame là điều đáng nhớ nhất đời. Chân dài lý giải: "Những ngày trên phim trường rất tuyệt. Chị em diễn viên chúng tôi tuy lớn người nhưng rất tinh nghịch". Người đẹp cho biết khi các nhà làm phim để cho nhân vật Captain Marvel xuất hiện ở cuối phim vào giờ phút căng thẳng nhất, điều đó khiến cô cảm thấy được trân trọng.

Brie Larson rạng rỡ trên Variety - Ảnh: Chụp màn hình Variety

Brie Larson rạng rỡ tuổi 30 

Ảnh: Chụp màn hình Variety

Nhưng người đẹp phim Kong: Skull Island cũng đề cập đến nỗi lòng bản thân rằng cô và các bạn diễn nữ khác rất ít có thời gian làm việc với nhau hay cùng xuất hiện trong một tác phẩm như Avengers 4 vừa qua. Nữ diễn viên cảm thấy tủi thân khi Hollywood có nhiều phim tập hợp rất nhiều sao nữ. Từ đó người đẹp kêu gọi: "Tôi muốn nói với các chị em khác từng đóng phim Marvel là hãy thẳng thắn nói chuyện với Kevin Feige kiểu như: "Chúng tôi muốn xuất hiện cùng nhau, thật sự muốn chuyện đó xảy ra". Bạn biết đấy, tôi chẳng có bổn phận gì đối với tương lai của Marvel cả, nhưng có những chuyện tôi nghĩ nên thẳng thắn nói ra, và tôi còn nghĩ, nếu như người ta cùng nhau bộc lộ tâm tư ở mức đủ nhiều, ước vọng của họ có thể sẽ thành hiện thực".

Tờ Variety cũng cho biết Brie Larson cùng nhiều bạn diễn nữ khác đã bàn bạc với Kevin Feige về chuyện sẽ có một phim tập hợp toàn siêu anh hùng nữ. Trong khi đó, người đứng đầu hãng Marvel vẫn chưa đưa ra động tĩnh gì trước lời "thỉnh cầu" của các sao mà ông từng hợp tác.

Đi diễn từ cuối thập niên 1990 đến nay, Brie Larson sở hữu sự nghiệp điện ảnh đáng mơ ước, tiêu biểu trong số đó là giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim Room (2015). Người đẹp đến từ bang California (Mỹ) bên cạnh sự nghiệp diễn xuất còn hoạt động tích cực trong việc bảo vệ nhân quyền và các vấn đề về giới tính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU