Brazil chính thức từ chối đá lại trận gặp Argentina ở vòng loại World Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) hôm 10.8 cho biết họ không muốn tổ chức lại trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ với Argentina bị hoãn do một sự cố hy hữu.

"Sau khi nhận được yêu cầu từ HLV Tite và điều phối viên Juninho Paulista, chủ tịch CBF, Ednaldo Rodrigues, sẽ tìm cách đình chỉ trận đấu", một thông báo trên trang web của CBF cho biết.

Brazil chính thức từ chối đá lại trận gặp Argentina ở vòng loại World Cup 2022 - ảnh 1

Brazil chính thức từ chối đá lại trận gặp Argentina ở vòng loại World Cup 2022

AFP

Lịch thi đấu ban đầu, vào tháng 9 năm ngoái, đã bị tạm dừng đột ngột khi các quan chức y tế Brazil xông vào sân sau 7 phút bóng lăn ở Sao Paulo, cáo buộc đội khách vi phạm vùng cách ly Covid-19.

FIFA đã ra phán quyết hồi tháng 2 rằng trận đấu phải được đá lại vào tháng 9 này. Kể từ tháng 2, cả hai đội tuyển đều đã chắc suất tham dự World Cup 2022 ở Qatar. Tuyên bố của CBF cho thấy FIFA đã đồng ý với Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) để đình chỉ trận đấu. CBF cho biết: “CBF sẽ chấp nhận thỏa thuận do FIFA và AFA đề xuất để đội tuyển quốc gia không thi đấu trận đấu với Argentina vào tháng 9”.

Brazil chính thức từ chối đá lại trận gặp Argentina ở vòng loại World Cup 2022 - ảnh 2

Neymar (trái) và các đồng đội nhắm chức vô địch World Cup lần thứ 6 tại Qatar

AFP

Chủ tịch CBF nói thêm: “Với quan điểm của ban huấn luyện, chúng tôi sẽ yêu cầu FIFA hủy bỏ trận đấu. Ưu tiên của chúng tôi giờ là giành chức vô địch World Cup lần thứ 6 tại Qatar".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU