bột ngọt

Bột ngọt dưới góc nhìn chuyên gia nhi khoa

Bột ngọt dưới góc nhìn chuyên gia nhi khoa

0
Bột ngọt là loại gia vị vốn đã quen thuộc trong gian bếp của người Việt. Tuy vậy, xung quanh loại gia vị này, vẫn còn nhiều vấn đề khiến bà nội trợ băn khoăn khi sử dụng.
Vị Umami tồn tại phổ biến trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, hải sản...

Umami - Vị ngon thứ năm trong ẩm thực

0
Yếu tố làm nên vị ngọt đậm đà đặc trưng của nước dùng, vị ngon ngọt của cà chua... chính là umami, một trong 5 vị cơ bản được khám phá cách đây hơn 100 năm.
Trong những món chả, giò bắt mắt này, có bao nhiêu loại hóa chất giết người?
 /// Ảnh: Đ.N.T

Vô tư đưa chất độc vào người

12
Rất nhiều hóa chất độc hại, cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm, vẫn được các nhà sản xuất “hồn nhiên” trộn vào nguyên liệu để cho ra những sản phẩm “ngon" đúng thị hiếu người tiêu dùng.