bột mì

Bột mì có thể bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli trong quá trình thu hoạch và xay nhuyễn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

4 thứ này nhất định phải nấu chín mới được ăn

0
Tất cả chúng ta đều biết rằng không nên ăn thịt gà hay thịt heo sống. Bên cạnh đó, có những loại thực vật mà ít người biết rằng cũng không được ăn sống vì tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc.
Lại chuyện 'ở giữa vẫn lạnh'

Lại chuyện 'ở giữa vẫn lạnh'

0
Tại Hội nghị lương thực - thực phẩm tổ chức mới đây, nhiều doanh nghiệp phản ứng về việc Chính phủ đã chỉ đạo bãi bỏ, sửa đổi những điều khoản bất hợp lý trong quy định tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm nhưng Bộ Y tế vẫn chậm thực thi khiến họ khốn khổ.
Bìa cuốn 'Dictionarium Annamiticum Lusitanum et Latinum' /// ẢNH: T.L

Lắt léo chữ nghĩa: Xin đừng lý giải kiểu này

5
Đã từng có nhiều lý giải không đúng về nguồn gốc của những từ được Việt hóa từ tiếng Pháp. Chúng tôi xin liệt kê một số từ ra đây với phần in nghiêng là tiếng Pháp.
Độc đáo câu cá không cần lưỡi câu

Độc đáo câu cá không cần lưỡi câu

0
Thông thường, khi đi câu cá thì người câu phải chuẩn bị cần và lưỡi câu. Thế nhưng, tại cầu Phú Lộc thuộc phường Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng, người ta không cần đến cần câu hay lưỡi câu, họ vẫn thu được từ 5 đến 7 kg cá mỗi ngày nhờ câu cá bằng chai nhựa và bột mì.
Thực phẩm gây cộc cằn

Thực phẩm gây cộc cằn

0
(TNO) Mọi người đều biết thực phẩm có thể ảnh hưởng đến vòng eo, nhưng ít ai biết nó cũng có thể tác động đến cách suy nghĩ, hành động và cảm xúc.
Bột mì nhứt quấy

Bột mì nhứt quấy

0
Không hiểu sao mỗi khi nghĩ tới bốn từ “Bột mì nhứt quấy”, tôi lại thấy lòng mình chùng lại. Cái thời mà sáng sáng má dậy sớm nhóm bếp rồi bắc cái chảo, đổ dầu quấy bột cách đây đã 20 năm, tưởng đã rất xa mà thật ra lại gần đến nỗi như ở đâu đó trong từng thớ thịt mình.
Kiến nghị xử phạt nhà máy gây ô nhiễm

Kiến nghị xử phạt nhà máy gây ô nhiễm

0
Báo Thanh Niên ngày 20.4 đăng bài Nhà máy tinh bột mì gây ô nhiễm. Ngày 24.4, Sở TN-MT Ninh Thuận đã thông báo kết luận thanh tra toàn diện về việc gây ô nhiễm môi trường của Nhà máy tinh bột mì (sắn) xuất khẩu Ninh Thuận - Chi nhánh CTCP thương mại đầu tư Fococev, đóng tại địa bàn xã Quảng Sơn, H.Ninh Sơn, Ninh Thuận.
DN tinh bột mì liên tục vi phạm về môi trường

DN tinh bột mì liên tục vi phạm về môi trường

0
Ngày 10.11, tin từ Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN-MT tỉnh Bình Phước cho hay, đơn vị này vừa cùng các ngành chức năng phát hiện DNTN Anh Quốc (ấp 7, xã Minh Lập, H.Chơn Thành, chuyên sản xuất và kinh doanh tinh bột mì) có hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Tin đọc nhiều