BOT Cai Lậy chính thức thu phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau 5 năm tạm dừng, từ 7 giờ ngày 7.10, BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí trở lại. 

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trước khi bắt đầu thu phí, nhiều lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang như cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông… đã có mặt tại khu vực trạm thu phí BOT Cai Lậy đặt trên QL1.

BOT Cai Lậy chính thức thu phí  - ảnh 1

Rất đông phương tiện di chuyển qua trạm thu phí trên QL1

BẮC BÌNH

Do thời gian tạm dừng thu phí đã hơn 5 năm nên sáng nay, khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại đã khiến không ít tài xế ngỡ ngàng, di chuyển sai làn liên tục, thậm chí nhiều người điều khiển phương tiện xe máy cũng di chuyển sai làn dành cho xe máy và xe thô sơ.

BOT Cai Lậy chính thức thu phí  - ảnh 2

Trạm thu phí BOT Cai Lậy được dư luận đặc biệt quan tâm

BẮC BÌNH

Trước khi thu phí, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã đặt biển cấm xe ô tô từ 29 chỗ trở lên và xe tải 3 trục trở lên phải di chuyển vào tuyến tránh Cai Lậy.

Ghi nhận trong buổi sáng ngày 7.10, lượng phương tiện di chuyển trên QL1 vẫn rất đông, nhưng mọi việc diễn ra bình thường.

Về giá vé, trạm trên QL1 thấp nhất là 14.000 đồng và cao nhất là 118.000 đồng/xe/lượt; trạm trên tuyến tránh Cai Lậy có giá thấp nhất là 24.000 đồng, cao nhất là 137.000 đồng/xe/lượt.

BOT Cai Lậy chính thức thu phí  - ảnh 3

Khá đông lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang có mặt tại trạm BOT Cai Lậy trên QL1 để đảm bảo an ninh, trật tự khi việc thu phí chính thức diễn ra

BẮC BÌNH

BOT Cai Lậy chính thức thu phí  - ảnh 4

Nhiều tài xế trả tiền trực tiếp khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy vì chưa gắn thẻ ETC

LÊ LANG

BOT Cai Lậy chính thức thu phí  - ảnh 5

Nhiều tài xế chạy lộn làn xe phải nhờ đến sự hướng dẫn của nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy trên QL1

bắc bình

Theo đại diện chủ đầu tư BOT Cai Lậy, trong 5 năm không được thu phí, lãi suất ngân hàng phát sinh hơn 500 tỉ đồng và các chi phí lắp đặt trạm, đổi mới thiết bị công nghệ hơn 60 tỉ đồng. Do phần phát sinh đã tăng thêm đến 560 tỉ đồng nên phương án tài chính của dự án phải điều chỉnh lại, do đó tổng thời gian thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa xác định được. Phần chi phí tăng thêm sẽ được cộng vào chi phí đầu tư ban đầu và việc này đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt. Như vậy, phần phát sinh chi phí 560 tỉ đồng trên vẫn sẽ do người dân chi trả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU