bonsai

Vượt người Ấn Độ, người đàn ông Nha Trang lập kỷ lục thế giới với 4575 bộ bonsai mini

Vượt người Ấn Độ, người đàn ông Nha Trang lập kỷ lục thế giới với 4575 bộ bonsai mini

8
Ông Nguyễn Văn Phúng (59 tuổi), ở xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết ông vừa được Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) gửi thông báo công nhận “Bộ sưu tập bonsai và tiểu cảnh mi ni có số lượng nhiều nhất thế giới” với 4.575 bonsai, tiểu cảnh bonsai mi ni.
Cây bonsai bằng dây đồng do anh Ngọc Anh sáng tạo /// Ảnh: Tấn Đạt

Chàng trai 'hô biến' dây đồng thành bonsai

1
Qua bàn tay của anh Trịnh Trần Ngọc Anh, 36 tuổi, ngụ TP.Sa Đéc, Đồng Tháp những cộng dây đồng khô cứng đã trở thành một cây bonsai uyển chuyển và mềm mại.
Thú chơi ngông của Dũng 'gỗ lũa'

Thú chơi ngông của Dũng 'gỗ lũa'

0
Những khúc gỗ lũa bị chôn vùi trong bùn, nằm trong lòng sông, suối… có tuổi hàng trăm năm, hoặc những gốc cây tưởng bỏ đi, nhưng qua bàn tay tài hoa của chàng trai trẻ Nguyễn Văn Dũng đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Cây me hơn 400 tuổi /// Ảnh: Nguyên Nga

Đi chợ hoa tết, ngắm cây 'độc, lạ'

0
Các loại bonsai, cây cảnh được bày bán phục vụ tết năm nay khá phong phú và đúng nghĩa của 'độc, lạ': một 'lão' sứ được nuôi dưỡng trong chậu đến 80 tuổi, một 'cụ' me sống đến 400 năm, một 'lão' mai trên 200 tuổi...
Ông Lộc mở vườn du lịch, giới thiệu đến du khách nhiều loại cây kiểng độc, lạ  /// Ảnh: Thiên Lộc

Thành công nhờ niềm đam mê hoa kiểng

0
Niềm đam mê hoa kiểng đã thôi thúc ông Nguyễn Phước Lộc (45 tuổi, ngụ TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) mở vườn du lịch giới thiệu đến du khách gần xa những loại cây kiểng độc, lạ của địa phương.
Chơi bonsai bay lơ lửng như… mây

Chơi bonsai bay lơ lửng như… mây

9
Nghệ thuật bonsai vốn luôn tạo nên sức hút mãnh liệt với mọi người, huống chi có một ngày người ta còn chiêm ngưỡng được cây bonsai ấy đang… bay lơ lửng trên không trung.