Bông Sen

MV Covid nhanh đi đi của nhóm nghệ sĩ trẻ

Hát về những ánh sao nơi tuyến đầu

0
Vẫn mang ý nghĩa cổ vũ tinh thần các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19 và tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, song những sáng tác gần đây có phần sâu lắng, lay động hơn...
Chờ mua bông sen nở

Chờ mua bông sen nở

0
Ở những đầm sen vùng ven đô, khi đi qua làng Lai Xá, làng nhiếp ảnh lâu năm nhất, rồi quá chân đi xuống Trạm Trôi, tới làng tiện gỗ Sơn Đồng, tôi bắt gặp những đầm sen lặng lẽ trổ hoa.
PGS-TS Nghiêm Hữu Thành kiểm tra sức khỏe người bệnh tại Bệnh viện Châm cứu trung ương - Ảnh: Thúy Hằng

Những bông sen trong phòng bệnh

0
PGS-TS Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu trung ương đón tận cửa bệnh viện, mà tôi vẫn ngơ ngác nghĩ mình đi nhầm đường. Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương, sen “nở” trên tường nhà, trên những ô cửa sổ, có cả tiếng nhạc du dương dọc hành lang.
Thảo thơm bông súng

Thảo thơm bông súng

0
Mỗi sớm mai, dọc hai bên đường ruộng, người đi làm đồng ai cũng đưa mắt nhìn xuống những con rạch để ngắm những bông sen, bông súng đang vươn lên khỏi mặt nước, mang theo làn hương thơm nhè nhẹ.
Công dụng của sen

Công dụng của sen

0
Sen được trồng ở nhiều nơi trong nước ta để ăn và dùng làm thuốc. Hái sen vào mùa thu, các tháng 7, 8, 9.
Hưởng trọn “đời”... bông!

Hưởng trọn “đời”... bông!

0
Nhà văn Phan Trung Nghĩa (Bạc Liêu) đã đúc kết rằng, từ mùa gió chướng (khoảng cuối tháng 10 âm lịch) đến ra giêng là “mùa no ấm” của dân tây Nam bộ. Khi đó con cá, con tôm qua tuổi “vị thành niên” và rau cỏ thì “ê hề”. Nhất là có nhiều loại bông dân dã khoe sắc, ăn hoài không ngán.

Tin đọc nhiều