Bóng rổ VBA 2022: HLV người Mỹ tạo nên sự khác biệt cho Hanoi Buffaloes

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thất bại ở trận mở màn, HLV Eric Weissling có một buổi tối làm việc cực lực để mang về chiến thắng đầu tay cho Hanoi Buffaloes ở trận đấu thứ 4 của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2022 diễn ra ngày 25.6.

Tại trận mở màn VBA 2022, Hanoi Buffaloes đã làm người hâm mộ thủ đô thất vọng khi bị đánh bại bởi “kèo dưới” lâu năm là CLB Ho Chi Minh City Wings. Đáng chú ý, ở trận thua ngay lần đầu trở lại thể thức đấu sân nhà sân khách sau 2 năm ảnh hưởng bởi Covid-19, Hanoi Buffaloes thi đấu rời rạc và chỉ vùng lên muộn màng ở hiệp cuối.

Bóng rổ VBA 2022: HLV người Mỹ tạo nên sự khác biệt cho Hanoi Buffaloes - ảnh 1

HLV Eric Weissling chỉ đạo các học trò trong chiến thắng trước Danang Dragons

VBA

HLV Eric Weissling, người vừa dẫn dắt tuyển nữ bóng rổ Việt Nam mang về tấm HCB nội dung bóng rổ nữ 3x3 tại SEA Games 31 không giấu được sự thất vọng. Vì vậy, ở lượt trận thứ 2 của Hanoi Buffaloes tại sân khách Danang Dragons, vị chiến lược gia người Mỹ gốc Serbia đã đặt ra yêu cầu rất cao với các học trò. Sự căng thẳng lan tỏa đến hàng ghế của các cầu thủ dự bị. Đã có lúc, các VĐV trẻ được “luân chuyển” ra vào sân chỉ sau một pha bóng bởi vì không tuân thủ theo kỷ luật và chiến lược do HLV Eric Weissling đề ra.

Bóng rổ VBA 2022: HLV người Mỹ tạo nên sự khác biệt cho Hanoi Buffaloes - ảnh 2

HLV Eric Weissling tập trung cao độ chỉ đạo cho các học trò

VBA

Ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Phan Thanh Cảnh, nhà cầm quân nội duy nhất tại VBA cũng mong mỏi chiến thắng bởi thất bại tương tự Hanoi Buffaloes ở trận ra quân. Sự sắp đặt nhân sự giữa hai vị HLV đem lại thế trận cân bằng ở hầu hết thời gian.

Bước ngoặt đến từ sự thay đổi nhân sự khi HLV Eric Weissling cho VĐV trẻ Trần Minh Hiếu vào sân. Sự bùng nổ với 8 điểm được ghi liên tục của Hiếu “Hulk” giúp Hanoi Buffaloes tạo đà vươn lên dẫn trước. Chung cuộc, Hanoi Buffaloes đã có chiến thắng đầu tay thuyết phục trước Danang Dragons với điểm số 83/76.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU