Bông Lúa Vàng mới cho cải lương thành phố

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 27 năm tổ chức, cuộc thi Bông Lúa Vàng tuyển chọn giọng ca cải lương trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM năm nay có nhiều đổi mới về format và có thêm phần truyền hình trực tiếp trên HTV, mang lại nhiều điều thú vị lẫn thách thức cho thí sinh.

Nguyễn Thị Hàn Ni và Hoài Vương trong trích đoạn Sự tích cây uyên ương	 /// Ảnh: H.K
Nguyễn Thị Hàn Ni và Hoài Vương trong trích đoạn Sự tích cây uyên ương
Ảnh: H.K

Nếu như trước kia thí sinh chỉ cần ca thì năm nay còn phải diễn. Trong đêm chung kết tối 9.1, có 6 trích đoạn dành cho 6 thí sinh cùng bạn diễn. MC Hữu Luân tiết lộ thí sinh trước giờ hoàn toàn chưa biết diễn nhưng chỉ có 10 ngày để “nhập môn”.

Đạt hầu hết điểm tối đa từ ban giám khảo gồm NSND Bạch Tuyết, NSND Minh Vương, NSND Thanh Tuấn, NSƯT Huỳnh Khải và nghệ sĩ Thanh Hằng, giọng ca Nguyễn Thị Hàn Ni đoạt giải nhất cùng phần thưởng 100 triệu đồng. Hàn Ni có ngoại hình đẹp và giọng ca trong vắt, không mắc lỗi kỹ thuật, lại vô vọng cổ dài hơi kiểu như NSƯT Phượng Hằng. Tuy nhiên có những ý kiến cho rằng, giọng ca này khá thiên về kỹ thuật, và vì quá lảnh lót, cao vút, nên khi nghe lâu sẽ mệt.

Giải nhì trao cho thí sinh Võ Văn Ta là xứng đáng vì anh vô vọng cổ điêu luyện, lại mạo hiểm hát “chồng hơi” trong khi nhiều thí sinh khác thường chỉ chọn cách an toàn. Trích đoạn Trái tim người mẹ của anh diễn cùng Tô Thiên Kiều khiến nhiều người xem rơi nước mắt. Thí sinh Trần Văn Vịnh trong vai Nguyễn Trung Trực (trích đoạn Nguyễn Trung Trực) cho thấy triển vọng đi xa hơn, dù chỉ đoạt giải ba nhờ chất giọng đẹp, đúng chất kép mùi, ngoại hình cao lớn, sáng sủa.

Bên cạnh đó, Nguyễn Phan Minh Nguyệt gây ấn tượng trong vai quận chúa Bảo Xuyên trong trích đoạn Đêm lạnh chùa hoang. Chất giọng kim pha thổ tuy chưa điêu luyện về kỹ thuật nhưng rất dễ chịu cùng nét diễn chân phương, đầy cảm xúc đã mang về cho cô giải Thí sinh được yêu thích nhất của cuộc thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU