Bỗng dưng không nghe được giọng đàn ông, chỉ nghe giọng phụ nữ!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Buổi sáng thức dậy, cô Chen ở Hạ Môn (Trung Quốc) không nghe được bất kỳ tiếng nào của bạn trai. Hoảng hốt chạy đến bệnh viện, cô nghe rõ từng lời của nữ bác sĩ. Vấn đề của cô là nghe có chọn lọc!

Hãy kiểm tra tai ngay khi có bất kỳ bất thường nào liên quan đến thính lực /// Shutterstock
Hãy kiểm tra tai ngay khi có bất kỳ bất thường nào liên quan đến thính lực
Shutterstock

Đôi khi trong cuộc sống, có những lúc chúng ta chỉ muốn bỏ ngoài tai mọi lời nói của chồng/vợ/bạn trai/bạn gái. Cô Chen đã bất đắc dĩ nếm trải cảm giác đó khi sau một đêm, người bạn trai mà cô sống cùng nói gì cô cũng không nghe được. Khỏi phải nói thì cũng biết cả hai hốt hoảng tới đâu!

Báo Daily Mail đưa tin người chữa trị cho cô Chen ở bệnh viện là một nữ bác sĩ. Kỳ lạ thay, cô này nói gì Chen cũng nghe được. Điều tương tự xảy ra với âm thanh của tất cả những phụ nữ khác.

Nhưng khi đàn ông lên tiếng, Chen “bỏ hết ngoài tai”.

Bác sĩ tai mũi họng Lin Xiaoqing chẩn đoán bệnh nhân có thể đã bị một loại mất thính lực khiến cô chỉ có thể nghe được âm thanh tần số cao (giọng phụ nữ) mà không thể nghe được âm thanh tần số thấp (giọng đàn ông trưởng thành).

Chứng bệnh “nghe có chọn lọc” này không chỉ “kén” giọng người mà tất cả các âm thanh khác. Nó có thể gây những nguy hiểm đến tính mạng bởi bệnh nhân cũng không nghe được những âm thanh tần số thấp như tiếng động cơ xe.

Căng thẳng do làm việc quá mức có thể là lý do dẫn đến tình trạng của cô Chen.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU