Bóng đá Việt Nam sẽ có thêm cơ hội trở lại nếu AFC Cup bị hoãn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phương án 1: Nếu AFC Cup hoãn sang năm 2021 thì các giải đấu bắt đầu từ ngày 12/9 và kết thúc ngày 22/11. Trường hợp thứ 2 có thể muộn hơn một tuần, bắt đầu từ ngày 19/9 và kết thúc ngày 29/11.

Phương án 2: Nếu AFC Cup vẫn diễn ra trong năm 2020 thì các giải đấu bắt đầu từ ngày 12/9 và kết thúc ngày 5/12; hoặc có thể muộn hơn một tuần, bắt đầu từ ngày 19/9 và kết thúc ngày 12/12.

Trong cả hai phương án này, V-League sẽ trở lại sớm nhất vào ngày 3/10 và kết thúc muộn nhất vào ngày 12/12.

Xét trên mọi phương diện, bóng đá Việt Nam sẽ có thêm cơ hội trở lại nếu AFC Cup bị hoãn. Bởi cho đến thời điểm này, AFC hiện vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có tổ chức hay không các trận đấu của hai bảng đấu AFC Cup trên sân Thống Nhất của TP.HCM (bảng F), và sân Cẩm Phả của Quảng Ninh (bảng G) từ ngày 23/9 đến ngày 29/9 như kế hoạch dự kiến.

Bóng đá Việt Nam sẽ có thêm cơ hội trở lại nếu AFC Cup bị hoãn - ảnh 1

Than Quảng Ninh (trái) cũng nhiều hy vọng đi tiếp ở AFC Cup

AFC

Liên quan đến việc này, hiện tại Hiệp hội doanh nghiệp Hàng không Việt Nam mới chỉ dừng ở mức kiến nghị Chính phủ mở lại các đường bay quốc tế với những nước đã kiểm soát được Covid-19. Một số quốc gia cũng đã đồng thuận mở đường bay đến Việt Nam, đồng thời thống nhất hành khách nhập cảnh vẫn phải cách ly và xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên hiện tại Chính phủ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Vì thế, việc các CLB của các quốc gia Đông Nam Á có thể tới Việt Nam vào ngày 9/9, sau đó cách ly 2 tuần để kịp tham dự vòng bảng AFC Cup vào ngày 23/9 là rất khó khả thi.

Khả năng chuyển các trận đấu của vòng bảng AFC Cup sang một quốc gia Đông Nam Á khác xem ra cũng rất khó trở thành hiện thực vì Indonesia, Singapore, Philippines cũng đang phải chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 2 của dịch bệnh Covid-19. Bởi thế nhiều khả năng AFC Cup sẽ phải hoãn sang năm 2021, giống như AFF Cup hay vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá Việt Nam sẽ có thêm cơ hội trở lại nếu AFC Cup bị hoãn - ảnh 2

TP.HCM đang thuận lợi ở AFC Cup 2020

AFC

Trong trường hợp AFC Cup bị hoãn sang năm sau, VPF sẽ càng “dễ thở hơn” trong việc tính toán cho ngày trở lại của các giải đấu quốc nội. Với tình hình chúng ta đang dần cơ bản khống chế được dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương như hiện nay, các giải bóng đá trong nước hoàn toàn có thể trở lại vào ngày 12/9 (tức là sau đây 3 tuần nữa), hoặc vào ngày 19/9 (tức là sau đây 4 tuần nữa) trước tiên là với các trận đấu ở Cúp quốc gia, sau đó lần lượt là giải hạng Nhất và V-League.

Bản thân các CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh – hai đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự sân chơi châu lục năm nay cũng sẽ không còn phải “bận tâm” cho AFC Cup nữa mà “chuyên tâm” vào sân chơi V-League, nơi mà hai đội đều đang nằm trong tốp đầu và có thể tranh chấp chức vô địch với các đối thủ khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU