Bốn doanh nghiệp có người Trung Quốc ở Hải Dương treo bản đồ có ‘đường lưỡi bò’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện và tịch thu 6 bản đồ có hình “đường lưỡi bò” tại 4 doanh nghiệp có người Trung Quốc trên địa bàn.

Ngày 2.9, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, qua công tác nắm tình hình, từ 28.5 đến 17.7, đơn vị đã phát hiện và thu giữ 6 tờ bản đồ có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp treo tại văn phòng làm việc của 4 doanh nghiệp. Các chữ ghi trên bản đồ đều là chữ Trung Quốc, phần chú thích ghi bằng tiếng Anh “South China Sea” thể hiện vùng biển Đông của Việt Nam là biển phía Nam của Trung Quốc.

Các doanh nghiệp có treo loại bản đồ phi pháp trên là Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dầu Vila (khu 7, TT.Lai Cách, H.Cẩm Giàng: 1 bản đồ), Công ty TNHH Bao bì Hoa Long (xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành: 3 bản đồ), Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tân Cường Phong (xã Ngũ Phúc, H.Kim Thành: 1 bản đồ) và Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt (thôn Đông Giao, xã Lương Điền, H.Cẩm Giàng: 1 bản đồ). Đây đều là các công ty có người Trung Quốc làm việc.

Sau khi phát hiện, Công an tỉnh Hải Dương đã lập biên bản thu giữ các tấm bản đồ và yêu cầu công ty cam kết không tái phạm. Để phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường rà soát, nắm tình hình, kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn tuyên truyền về “đường lưỡi bò” của Trung Quốc tại các công ty, doanh nghiệp, địa điểm công cộng trên địa bàn để kịp thời thu giữ, tiêu hủy và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi tháng 4, cơ quan chức năng TP.Hải Phòng cũng đã phá dỡ một công trình giống hình “đường lưỡi bò” trong Khu công nghiệp An Dương (H.An Dương, TP.Hải Phòng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU