Bom tấn ‘Wonder Woman 1984’ tiếp tục hoãn chiếu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bởi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều rạp phim ở Mỹ vẫn chưa mở cửa trở lại. Doanh thu không khả quan của Tenet cũng là một trong những nguyên nhân khiến Warner Bros. quyết định dời lịch chiếu Wonder Woman 1984.

'Wonder Woman' tiếp tục lỡ hẹn với khán giả /// DC COMIC/WARNER BROS
'Wonder Woman' tiếp tục lỡ hẹn với khán giả
DC COMIC/WARNER BROS

Mới đây hãng Warner Bros. đã đưa ra thông báo chính thức hoãn chiếu "bom tấn" Wonder Woman 1984. Thay vì ra rạp vào ngày 2.10 như dự kiến, bộ phim có sự tham gia của Gal Gadot sẽ được công chiếu vào ngày 25.12 sắp tới, đúng vào dịp Giáng sinh theo như lịch phát hành mới. Theo Variety, Toby Emmerich - Chủ tịch hãng phim Warner Bros. chia sẻ trong thông cáo gửi đến báo chí, truyền thông: "Patty Jenkins là một nhà làm phim tài ba và bà ấy đã tạo ra một tác phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi trên toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi tự hào về bộ phim và mong được đem nó tới cho khán giả trong dịp lễ cuối năm". Bên cạnh đó, đạo diễn Patty Jenkins cũng bày tỏ hi vọng rằng khán giả sẽ không cảm thấy phiền khi phải chờ đợi đến tận cuối năm mới có thể thưởng thức Wonder Woman 1984.

Bom tấn ‘Wonder Woman 1984’ tiếp tục hoãn chiếu1

Timothee Chalamet trong Dune

ẢNH: WARNER BROS.

Cũng theo Variety, tình hình doanh thu không khả quan của Tenet - "siêu phẩm" lấy chủ đề đảo ngược thời gian của đạo diễn nổi tiếng Christopher Nolan đã khiến Warner Bros. đột ngột ra thông báo hoãn chiếu Wonder Woman 1984. Bộ phim có sự tham gia của John David Washington và Robert Pattinson là "bom tấn" đầu tiên ra rạp kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ hồi tháng 3. Được biết, Tenet chỉ thu về 20 triệu USD tại Bắc Mỹ kể từ khi khởi chiếu vào đúng Ngày lao động (7.9) dù phim có kinh phí đến tận 200 triệu USD. Phát hành Tenet được xem là bước đi mạo hiểm của Warner Bros. trong bối cảnh nhiều rạp phim lớn ở New York, Los Angeles vẫn phải đóng cửa, 70% chuỗi cụm rạp chiếu phim khắp nước Mỹ được mở cửa với quy định giãn cách nghiêm ngặt đối với khán giả. Vì vậy, việc dời lịch Wonder Woman 1984 sẽ giúp Tenet có thêm thời gian chiếu, từ đó thu lời nhiều nhất có thể.

Hiện tại bộ phim lớn tiếp theo chuẩn bị ra rạp là Black Widow của Disney và Marvel, dự kiến phát hành vào ngày 6.11. Dune - bộ phim sử thi, khoa học viễn tưởng của đạo diễn Denis Villeneuve do Warner Bros. sản xuất vẫn dự kiến ra rạp vào ngày 18.12, một tuần trước Wonder Woman 1984. Thế nhưng có nhiều khả năng dự án điện ảnh có sự tham gia của Timothee Chalamet, Oscar Isaac và Zendaya sẽ được hoãn chiếu sang 2021 để tránh xung đột lịch chiếu với nữ anh hùng bất tử. Rất nhiều người chỉ ra rằng trong trailer đầu tiên của Dune được công bố đầu tuần này, hãng phim đã không tiết lộ ngày phát hành như thường lệ. Trong quá khứ, Warner Bros. đã đạt được thành công lớn khi công chiếu phim vào đúng ngày lễ với Aquaman phát hành năm 2018, thu về hơn 1 tỉ USD khi ra rạp vào dịp Giáng sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU