Bom tấn 'Thor: Love and Thunder' thay đổi ra sao so với bản truyện tranh?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ còn không lâu nữa, bom tấn Thor: Love and Thunder sẽ "khai hỏa" tại các rạp. Dự án tiếp theo trong "Vũ trụ điện ảnh Marvel" (MCU) này lần đầu giới thiệu Thần sấm nữ do Natalie Portman đóng. 

Tạp chí Variety vừa có bài phỏng vấn minh tinh Natalie Portman, năm nay 41 tuổi, về vai diễn đang được chú ý của cô là Mighty Thor trong phim Thor: Love and Thunder (tạm dịch: Thor: Tình yêu và cuồng nộ). Phim do Taika Waititi chỉ đạo, là lần ngồi ghế đạo diễn thứ 2 của anh trong loạt phim về Thor thuộc MCU.

Bom tấn 'Thor: Love and Thunder' thay đổi ra sao so với bản truyện tranh?  - ảnh 1

Minh tinh Natalie Portman trong số mới của Variety

VARIETY

Trong hơn 30 năm sự nghiệp, Mighty Thor là vai mà cô chuẩn bị nhiều thứ khi đứng chung khung hình với bạn diễn Chris Hemsworth, vai Thor. Một trong những điều mà vai diễn bắt cô phải "thay đổi" đó là chiều cao. Ê-kíp đã sử dụng nhiều kỹ thuật phù hợp trên phim trường để giúp nữ diễn viên, vốn ngoài đời chỉ cao 1,6 m, trông cao lên đến 1,8 m để hóa thân thành Mighty Thor. Trước đó, nàng "Thiên nga đen" đã phải tập luyện ròng rã trong 10 tháng trước khi ghi hình dự án. Người đẹp thú nhận: "Dự án yêu cầu tôi 'to' nhất có thể. Đây là một thử thách thú vị".

Trong phần 1 và phần 2 của series Thor, nữ nghệ sĩ vào vai nhà khoa học Jane Foster. Sau đó khi ra mắt Thor 3, đạo diễn Taika Waititi và hãng Marvel bàn bạc với nhau để thực hiện phần thứ 4 của loạt phim, mà mục đích là mang nhân vật của nữ diễn viên trở lại màn ảnh. Tuy vậy, đến phim Avengers: Endgame (2019), cô vẫn không có cơ hội diễn xuất và nói rằng thực ra cô không quay bất kỳ phân cảnh nào trong phim. Đoạn Thor trở về các sự kiện trong phim Thor: The Dark World, 2 đạo diễn Anthony Russo và Joe Russo đã sử dụng lại những thước phim cũ về nữ nghệ sĩ.

Bom tấn 'Thor: Love and Thunder' thay đổi ra sao so với bản truyện tranh?  - ảnh 2

Minh tinh Natalie Portman trong vai Mighty Thor, bên cạnh bạn diễn Chris Hemsworth, vai Thor

MARVEL

Phim Thor: Love and Thunder chuyển thể từ truyện tranh Thor. Trong phần này, sau các sự kiện của Avengers: Endgame, Thor hợp lực với Valkyrie (Tessa Thompson đóng), Korg (Taika Waititi) và Mighty Thor để chống lại tên sát thần Gorr the God Butcher (Christian Bale).

Theo nguyên tác, nhân vật của Natalie Portman trước khi trở thành siêu anh hùng đã bị ung thư. Sau đó, quá trình trở thành siêu anh hùng đã "gột rửa" cơ thể của nhân vật. Khi được hỏi bản phim có thay đổi nhiều về chi tiết này so với bản truyện tranh không, đạo diễn Taika Waititi nói rằng nhân vật có "lựa chọn to lớn" của riêng cô ấy, anh và cộng sự "cảm thấy rất phấn khích" trước sự lựa chọn đó trong bản phim, ngoài ra không tiết lộ gì thêm, theo Variety.

Bom tấn 'Thor: Love and Thunder' thay đổi ra sao so với bản truyện tranh?  - ảnh 3

Số phận của nhân vật Jane Foster/Mighty Thor trong bản phim khiến người xem tò mò

DISNEY

Bom tấn 'Thor: Love and Thunder' thay đổi ra sao so với bản truyện tranh?  - ảnh 4

Ngôi sao Chris Hemsworth khoe cơ thể đẹp như tượng tạc trong phim. Phim được gắn nhãn 13+ (người từ đủ 13 tuổi trở lên có thể xem), đồng thời là tác phẩm đầu tiên trong MCU có cảnh nhân vật "không mảnh vải che thân". Năm rồi, Marvel mạnh dạn đưa vào phim Eternals cảnh làm tình nóng bỏng của các siêu anh hùng

MARVEL

Trước đó, tại sự kiện San Diego Comic-Con năm 2019, đạo diễn Taika Waititi đã được hỏi về số phận nhân vật của Natalie Portman liệu có như trong truyện tranh, anh chỉ "ậm ừ" cho qua. Đồng thời anh không quên nhấn mạnh rằng phía hãng phim Marvel nhiều khi thay đổi rất nhiều thứ vào phút chót. Phim Thor: Love and Thunder dự kiến ra rạp Bắc Mỹ từ ngày 8.7 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU