'Bom tấn' lịch sử Hàn Quốc thu hút 3 triệu lượt khán giả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo dữ liệu của Hội đồng phim Hàn Quốc, bom tấn lịch sử The Great Battle (Đại chiến thành Ansi) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh khác để dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tại các phòng vé xứ Hàn.

'Đại chiến thành Ansi' có kinh phí sản xuất đến 21 triệu USD, chủ yếu đầu tư vào các đại cảnh /// Ảnh: Next Entertainment World
'Đại chiến thành Ansi' có kinh phí sản xuất đến 21 triệu USD, chủ yếu đầu tư vào các đại cảnh
Ảnh: Next Entertainment World

Đại chiến thành Ansi là một bộ phim lịch sử Hàn Quốc có kinh phí đầu tư thuộc hàng khủng của điện ảnh xứ kim chi - hơn 21 triệu USD, cao nhất năm 2018 của nước này. Bộ phim kể vể cuộc chiến đấu vĩ đại kéo dài 88 ngày giữa quân đội Goguryeo với quân xâm lược nhà Đường vào năm 645.

Điểm mấu chốt tạo nên sự kịch tính đến nghẹt thở chính là một thế trận vô cùng chênh lệnh giữa 20 vạn quân Đường và 5 ngàn quân lính Goguryeo. Thêm vào đó chính là sự chênh lệch về vũ khí, thế nên dường như kết quả đã được biết trước ngay cả khi trận đánh chưa xảy ra.

'Bom tấn' lịch sử Hàn Quốc thu hút 3 triệu lượt khán giả - ảnh 1
Tuy với số quân ít ỏi và những vũ khí thô sơ như kiếm, khiên và cung… nhưng quân vương triều Goguryeo lại không hề nao núng và chịu lùi bước 
Ảnh: Next Entertainment World

Và một khi bị dồn đến đường cùng, thì cái chết cũng trở nên không còn đáng sợ với quân đội Goguryeo. Khi biết rằng họ sẽ không bao giờ thắng được nếu tiếp tục chiến đấu tay đôi với 20 vạn quân nhà Đường, tướng Yang Man Chun (Jo In Sung thủ vai) đã phải vận dụng chiến thuật để cứu lấy thành Ansi.

Những phân cảnh chiến đấu rực lửa, những tiếng gào thét để làm cho quân đội nhà Đường phải khiếp sợ, những bản anh hùng ca viết nên từ lòng quả cảm trên chiến địa lay động lòng người đã kéo khán giả Hàn ùn ùn đến rạp. Theo Hội đồng phim Hàn Quốc, The Great Battle bán được 3.120.905 vé tính tới ngày 26.9, trong vòng 8 ngày kể từ ngày phát hành. Đây là thành tích cao thứ hai kể từ đầu năm nay của xứ kim chi, chỉ sau Thử thách thần chết 2.

Các diễn viên tham gia phim gồm có Jo In Sung, Park Sung Woong, Seolhyun (AOA), Nam Joo Hyuk... Tại Việt Nam, phim lên lịch chiếu từ ngày 5.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU