Bom tấn Hàn Quốc 'Peninsula' được chiếu ở 185 nước và vùng lãnh thổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bom tấn kinh dị Peninsula (Train to Busan 2)của Hàn Quốc vừa được nhà sản xuất bán bản quyền công chiếu cho 185 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phần tiếp theo của phim kinh dị 'Train to Busan' lạc quan tìm đầu ra tại các thị trường quốc tế /// Ảnh: Next Entertainment World
Phần tiếp theo của phim kinh dị 'Train to Busan' lạc quan tìm đầu ra tại các thị trường quốc tế
Ảnh: Next Entertainment World

Ngày 30.6 (giờ Hàn Quốc), nhà sản xuất phim kinh dị Peninsula (tựa Việt: Bán đảo) - phần tiếp theo của "bom tấn" Train to Busan (ra mắt 2016) - do Yeon Sang Ho viết kịch bản và đạo diễn thông báo với truyền thông rằng tác phẩm đã bán bản quyền xuất xưởng cho 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, theo báo Korea Herald

Cùng ngày, Korea Herald cũng đăng tải hai poster "mới toanh" của Peninsula phiên bản tiếng Anh (cho thị trường Anh ngữ) và phiên bản tiếng Đài Loan - một trong hai thị trường châu Á từng mến mộ bộ phim Train to Busan trước đó. 

Dự án tiếp theo trong sự nghiệp của đạo diễn sinh năm 1978 lấy bối cảnh 4 năm sau sự kiện loài người biến thành xác sống do một loại virus lạ ở phần đầu tiên. Những tưởng cuộc chiến của những người không bị nhiễm virus đối với xác sống đã ngã ngũ ở phần đầu nhưng nhà biên kịch Yeon Sang Ho tiếp tục dẫn dắt khán giả vào một thế giới hậu dịch bệnh khi số lượng xác sống ngày càng nhiều. Những tàn dư ở phần đầu hứa hẹn sẽ được đạo diễn triển khai triệt để trong phần phim mới này. Dự án quy tụ dàn sao đình đám như Kang Dong Won, Lee Jung Hyun...

Bom tấn Hàn Quốc 'Peninsula' được chiếu ở 185 nước và vùng lãnh thổ - ảnh 1

Poster phiên bản tiếng Anh cho thị trường Anh ngữ (trái) và phiên bản tiếng Đài Loan của bom tấn kinh dị Peninsula

Ảnh: NEW

Thị trường lớn mà Next Entertainment World (NEW), hãng phát hành dự án nhắm đến là Bắc Mỹ, đặc biệt trong đó là hệ thống rạp chiếu đông đúc của xứ cờ hoa. Bên cạnh đó, theo tiết lộ của Korea Herald, Peninsula còn được chiếu ở vài thị trường của khu vực Nam Mỹ. Những thị trường lớn khác bên ngoài lãnh thổ châu Mỹ mà bộ phim Bán đảo sẽ "hạ cánh" có thể điểm qua như Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Nga. 

Bom tấn Hàn Quốc 'Peninsula' được chiếu ở 185 nước và vùng lãnh thổ - ảnh 2

Phần tiếp theo của Train to Busan sẽ tái ngộ khán giả Việt ngày 24.7 năm nay

Ảnh: NEW

Riêng đối với thị trường châu Á, Đài Loan và Hồng Kông là hai khu vực "màu mỡ" đối với "con cưng" của hãng Next Entertainment World, bởi trước đó, khán giả ở hai nơi này đã mê đắm phần đầu tiên. Theo báo cáo của Hollywood Reporter, Train to Busan là phim châu Á có doanh thu cao nhất ở Hồng Kông và "ngai vương" này tính đến hiện tại vẫn chưa có đối thủ nào lật đổ với số tiền vé trên 8,52 triệu USD. Còn ở thị trường Đài Loan, tác phẩm thu về trên 3,2 triệu USD, theo Taipei Times. Hai thị trường này đã tạo "đà" để Peninsula chuẩn bị càn quét phòng vé thời gian tới. 

Ở thị trường Hàn Quốc, Train to Busan mang về cho nhà sản xuất số tiền trên 80,4 triệu USD (tổng doanh thu toàn cầu trên 92,6 triệu USD), khiến cho khán giả xứ kim chi trông ngóng phần tiếp theo. Nếu ở Hàn Quốc, Peninsula dự kiến xuất xưởng ngày 15.7 (giờ địa phương) thì hai thị trường Hồng Kông và Đài Loan cũng như vậy. Còn thị trường Malaysia thì chiếu phim sau các thị trường trên một ngày. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU