Bom tấn ‘Eternals’ nhận ‘cà chua thối’ từ Rotten Tomatoes

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Eternals trở thành phim có điểm Rotten Tomatoes thấp nhất trong loạt phim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Dù chưa được ra mắt chính thức nhưng bom tấn Eternals đã bị cho điểm thấp đến bất ngờ trên chuyên trang đánh giá, phê bình phim nổi tiếng Rotten Tomatoes. Theo đó, bom tấn mới nhất của Marvel nhận được 117 bài đánh giá, hiện đang được chấm ở mức 59%, thuộc mức "cà chua thối" tương đương với phim dở trên trang này. Như vậy, Eternals đã phá kỷ lục của Thor: The Dark World (66%) để trở thành phim có điểm đánh giá tệ nhất thuộc sở hữu của Disney-Marvel.

Bom tấn ‘Eternals’ nhận ‘cà chua thối’ từ Rotten Tomatoes - ảnh 1

"Eternals" nhận số điểm thấp kỉ lục trên chuyên trang Rotten Tomatoes

DISNEY

Bình luận của các nhà phê bình phim, nhà báo dành cho Eternals có nhiều ý kiến phân cực gây chia rẽ. Phần lớn, các nhà phê bình đều nhất trí: “Eternals là một bộ sử thi siêu anh hùng đầy tham vọng bay bổng nhiều hơn mức cần thiết. Eternals đã đưa vũ trụ điện ảnh Marvel đến với một hướng tiếp cận mới hấp dẫn nhưng dễ gây hoang mang”. Tờ The Rolling Stones nhận xét Eternals bận phô trương vẻ thơ mộng và lãng đãng nên quên mất những giá trị cốt lõi mà Marvel theo đuổi bấy lâu: sự kịch tính và những trận đánh mãn nhãn. “Chloe Zhao có vẻ không thích hợp với một bộ phim quy mô như thế này. Nói thẳng ra là cô ấy không quan tâm đến mấy cảnh đánh nhau” trang Slate bình luận. The New York Post thì thẳng thắn nói Eternals là phim dở nhất của Marvel.

Bom tấn ‘Eternals’ nhận ‘cà chua thối’ từ Rotten Tomatoes - ảnh 2

Nhiều nhà phê bình nhận xét phim quá lãng đãng, thiếu kịch tính

DISNEY

Bom tấn ‘Eternals’ nhận ‘cà chua thối’ từ Rotten Tomatoes - ảnh 3

Angelina Jolie trong "Eternals"

DISNEY

Trong khi đó, tờ Variety lại nhận xét Eternals là bộ phim thú vị và xứng đáng để được thử. Nhà báo Peter Travers của ABC News cũng nhìn nhận tác phẩm mới của đạo diễn Chloe Zhao theo hướng tích cực hơn. “Một sử thi Marvel coi trọng mối liên kết giữa các nhân vật nhiều hơn là mang đến sự choáng ngợp. Xin lỗi những người nghiện adrenaline nhưng đó là điều mà một đạo diễn độc lập, từng đoạt giải Oscar, Chloe Zhao mang đến cho bộ phim bom tấn đầu tiên của cô. Kết quả có thể gây tranh cãi, nhưng tôi thấy nó rất đáng nhớ và độc nhất”, Travers viết.

Trước thông tin trên, các fan ruột của Marvel cũng như giới yêu điện ảnh cũng đang bắt đầu bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đạo diễn Chloe Zhao có phong cách riêng không dành cho đại chúng nên người xem cảm thấy lạ lẫm là điều dễ hiểu. Số khác lại đồn đoán Eternals bị chê do ôm đồm quá nhiều các thông điệp từ đa sắc tộc cho đến LGBT. Tuy nhiên, cộng đồng mạng khẳng định còn quá sớm để đánh giá và sẽ ra rạp xem phim vì tò mò.

Bom tấn ‘Eternals’ nhận ‘cà chua thối’ từ Rotten Tomatoes - ảnh 4

Đạo diễn Chloe Zhao chỉ đạo trên trường quay "Eternals"

DISNEY

Eternals là bom tấn mới nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel kể câu chuyện về chủng tộc bất tử hùng mạnh do các Celestials tạo ra, được gửi xuống Trái Đất để dẫn dắt và bảo vệ loài người khỏi các Deviants - chủng loài xấu xa, hiếu chiến và hủy diệt. Phim gây chú ý khi được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Chloe Zhao. Bên cạnh đó, Eternals cũng quy tụ dàn sao khủng có xuất thân đa sắc tộc gồm: Gemma Chan, Richard Madden, Angelina Jolie, Salma Hayek, Don Lee, Kumail Nanjiani, Barry Keoghan, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff…Phim sẽ được công chiếu từ 5.11.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU