Bom tấn 'Eternals' bị đánh giá thấp nhất trong 'vũ trụ phim' Marvel

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Variety ngày 29.10, bom tấn Eternals (tựa Việt: Chủng tộc bất tử) nhận mức chấm trung bình trên Rotten Tomatoes, tệ nhất trong 'vũ trụ phim' Marvel. 

Tính đến hiện tại, theo số liệu được cập nhật trên trang đánh giá phim là Rotten Tomatoes, phim Eternals (Chloé Zhao chỉ đạo) nhận mức chấm 60%, trước đó, phim nhận mức chấm 59%, tương đương với mức "cà chua thối" (rotten) trên trang. Với mức chấm này, dự án 200 triệu USD của Marvel đã vượt qua tác phẩm Thor: Dark World (2013) để trở thành phim bị đánh giá tệ nhất trong "vũ trụ phim" Marvel, theo Variety. Trước đó, Thor: Dark World có mức chấm thấp nhất trên trang là 66%.

Mức chấm mà phim nhận được đi liền với nhiều lời chê bai của các cây bút đánh giá phim. Trang Rolling Stone thẳng thắn bày: "Những siêu anh hùng quan tâm đến chuyện của họ hơn là việc giải cứu nhân loại" từ đó đi đến kết luận "phim Eternals sẽ khiến bạn buồn đến chết". Phim chuyển thể từ truyện tranh Marvel Comics về nhóm siêu anh hùng cùng tên có mặt từ 7.000 năm trước trên trái đất nhưng "không can thiệp" vào bất kỳ sự kiện nào của nhân loại cho đến khi kẻ thù xuất hiện là loài Deviants.

Bom tấn 'Eternals' bị đánh giá thấp nhất trong 'vũ trụ phim' Marvel  - ảnh 1

Vanity Fair đánh giá cao tài năng của nữ đạo diễn Chloé Zhao nhưng cô đã không khéo léo trong tác phẩm mới là Eternals

marvel/disney

Chính vì không can thiệp vào lịch sử nhân loại nên điều này đã "phản tác dụng" trong Eternals. Vanity Fair cho rằng, cũng giống như bom tấn Shang-Chi and the Seven Rings, phim tập hợp nhiều quái vật, có các pha hành động mãn nhãn và kỹ xảo đẹp mắt nhưng "họ thật vô dụng" khi hầu như đứng bên lề tất cả sự kiện lớn của nhân loại như các vụ thả bom nguyên tử, tất cả những trận thiên tai cướp đi mạng sống con người, chế độ diệt chủng của phát xít trong thế chiến, chế độ nô lệ ở Mỹ và cả những sự kiện quy mô lớn khác.

Phim Eternals quy tụ dàn sao đình đám như Gemma Chan, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Angelina Jolie, Salma Hayek, Kit Harington... Trước đó, Eternals là tác phẩm được trông đợi rất nhiều vì không chỉ đưa lên màn ảnh các siêu anh hùng mới mà còn được "nhào nặn" dưới bàn tay của nữ đạo diễn đoạt giải Oscar là Chloé Zhao. Cô thắng giả Đạo diễn xuất sắc nhất nhờ phim Nomadland (2020) và trước đó ghi dấu ấn với phim The Rider (2017). Phim Eternals dự kiến chiếu tại Bắc Mỹ từ ngày 5.11 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU