‘Bom tấn’ chuyển nhượng Casemiro của M.U và cơ duyên với thể thao điện tử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Casemiro vừa chạm tay đến giấc mơ chơi bóng tại giải Ngoại hạng Anh, nhưng vẫn còn nhiều thứ gắn bó với anh tại Tây Ban Nha, trong đó có eSport Case.

Tiền vệ người Brazil tỏ ra không hề kém cạnh so với những đồng nghiệm của mình trong lĩnh vực kinh doanh và thể thao điện tử là con đường mà Casemiro đã chọn khi bộ môn này đang vô cùng thịnh hành và nó là một niềm đam mê lớn của anh.

‘Bom tấn’ chuyển nhượng Casemiro của M.U và cơ duyên với thể thao điện tử - ảnh 1

Vào ngày 30.10.2020, Casemiro đã thông báo về việc thành lập đội thể thao điện tử của riêng anh với cái tên Case Esports. Chỉ sau 2 năm, đội thể thao này đã trở thành một trong những đội thể thao điện tử hàng đầu tại Tây Ban Nha trong các bộ môn League of Legends, Valorant, FIFA và CS:GO.

Được biết Casemiro đã đầu tư hàng triệu euro để phát triển Case Esports qua những đợt chiêu mộ các game thủ đình đám từng thi đấu cho đội Tempo Storm ở Mỹ, cũng như tạo dựng cơ sở vật chất cho toàn bộ các thành viên. Hiện tại đội thể thao điện tử của Casemiro đã có hơn 40.000 người theo dõi tên Instagram.

“Case Esports được tạo ra từ niềm đam mê của tôi. Tôi muốn đưa nó lên cấp độ chuyên nghiệp và cũng giống như trong sự nghiệp của mình, tôi muốn họ trở thành người giỏi nhất. Tôi biết rằng việc xây dựng một đội thể thao điện tử và giành được các danh hiệu sẽ mất thời gian và đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhưng tôi tin vào sự lựa chọn của mình”, Casemiro từng chia sẻ.

‘Bom tấn’ chuyển nhượng Casemiro của M.U và cơ duyên với thể thao điện tử - ảnh 2

Đội hình tham gia thi đấu môn CS:GO của Casemiro

Theo thống kê của Forbes, khối tài sản hiện tại của Casemiro khoảng 65 triệu USD, không quá cao so với nhiều ngôi sao bóng đá khác. Nhưng trong lĩnh vực thể thao điện tử tại châu Âu, Case Esports của Casemiro được xem là một trong những đội hàng đầu.

Tuy nhiên tân binh của MU cũng chỉ là “lính mới” trong việc đầu từ vào lĩnh vực thể thao điện tử. Trước đây Zlatan Ibrahimovic, David Beckham, Sergio Aguero, Christian Fuchs, Jesse Lingard, Ronaldo và César Azpilicueta đều góp mặt ở lĩnh vực này, với những cách tiếp cận đa dạng.

Ibrahimovic từng đầu tư vào một nền tảng giải đấu thể thao điện tử có tên Challengermode. David Beckham là đồng sở hữu của tổ chức thể thao điện tử Guild Esports. Về Aguero, Lingard và Casemiro thì nhắm đến việc tạo dựng một đội thể thao cho riêng mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU