Bom tấn Bollywood 'Sooryavanshi' trở thành phim Ấn được chiếu nhiều nhất trên thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Variety ngày 4.11, bom tấn Bollywood Sooryavanshi được chiếu tại 66 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới từ ngày 5.11 tới. 

Tác phẩm đến từ quốc gia tỉ dân Ấn Độ là Sooryavanshi do đạo diễn Rohit Shetty chỉ đạo sẽ được chiếu từ ngày 5.11 tới tại tổng cộng 1.300 rạp bên ngoài Ấn Độ, bao gồm 66 quốc gia, vùng lãnh thổ toàn thế giới. Variety nhận xét đây là bom tấn Bollywood có số rạp chiếu rộng rãi nhất trên thế giới trong mùa lễ hội đèn Diwali năm nay (đang diễn ra vào ngày 4.11 theo giờ Ấn) cũng như giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua.

Phim Sooryavanshi vượt qua bom tấn Ấn Độ Annaatthe để đạt được "kỳ tích" trên. Phim Annaatthe được chiếu rộng rãi tại 1.193 rạp ngoài thị trường Ấn. Hiện phim Annaatthe bị các nhà phê bình phim chê bai về mặt chất lượng, trong đó tờ Thời báo Ấn Độ (Times of India) đã có bài đánh giá về phim vào đầu tháng 9 năm nay.

Bom tấn Bollywood 'Sooryavanshi' trở thành phim Ấn được chiếu nhiều nhất trên thế giới - ảnh 1

Bom tấn Sooryavanshi mở rộng "vũ trụ phim" của đạo diễn Rohit Shetty

Reliance Entertainment

Phim Sooryavanshi nói tiếng Hindi, có dàn sao như Akshay Kumar, Ajay Devgn, Ranveer Singh và Katrina Kaif tham gia diễn xuất, ban đầu dự định xuất xưởng vào tháng 3.2020 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã nhiều lần hoãn ra rạp.

Theo các số liệu mà tờ Variety liệt kê, tại thị trường Bắc Mỹ, phim được chiếu tại 590 rạp, tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất thì phim được chiếu tại 137 rạp, nối tiếp là 107 rạp ở Úc và một số thị trường châu Âu như Pháp, Đức, Ý. Nguồn tin cho biết, bom tấn Bollywood Sooryavanshi là sự nối dài "vũ trụ phim" của nhà làm phim Ấn Độ Rohit Shetty bao gồm các phim như Singham (2011), Singham Returns (2014) và Simmba (2018).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU