Bom tấn 'Black Widow' có doanh thu ấn tượng trong suất chiếu sớm tại Bắc Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo công bố của tạp chí Variety ngày 9.7 (giờ Mỹ), phim Black Widow

(Góa phụ đen) của nữ đạo diễn Cate Shortland thu về 13,2 triệu USD trong ngày chiếu sớm tại Bắc Mỹ.

Nữ diễn viên Scarlett Johansson trong bom tấn 'Black Widow' /// Ảnh: Disney
Nữ diễn viên Scarlett Johansson trong bom tấn 'Black Widow'
Ảnh: Disney

Đối chiếu lại các số liệu trên trang tổng hợp doanh thu phòng vé là The Numbers, dễ thấy một điều phim Black Widow đánh dấu sự trở lại của các bom tấn hãng Marvel tại phòng vé thế giới. Từ 5 giờ sáng đến nửa đêm ngày 8.7 (giờ Mỹ), với những suất chiếu sớm, phim Black Widow mang về cho nhà sản xuất 13,2 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ. Tác phẩm chiếu rộng rãi tai thị trường này từ ngày 9.7, đồng thời được chiếu song song trên nền tảng xem phim trực tuyến Disney+. 

Phim Black Widow kể về quá khứ của nhân vật Natasha Romanoff/Black Widow (Scarlett Johansson đóng) trong hành trình tìm kiếm câu trả lời rằng điều gì đã khiến cho cô trở thành một Avenger sau này. Tham gia diễn xuất trong phim bên cạnh minh tinh Mỹ còn có các diễn viên như Rachel Weisz, Florence Pugh, David Harbour... Phim nhận được khen ngợi của các nhà phê bình điện ảnh, nhận mức chấm 80% trên Rotten Tomatoes, thế nhưng chỉ nhận điểm 6,8/10 trên Metacritic, còn trên IMDb, phim có điểm cao hơn là 7,2/10. 

Bom tấn 'Black Widow' có doanh thu ấn tượng trong suất chiếu sớm tại Bắc Mỹ  - ảnh 1

Tên tuổi của minh tinh Scarlett Johansson gắn với nhân vật Black Widow. Trong ảnh, cô đang ra mắt phim Avengers: Age of Ultron năm 2015

Ảnh: Reuters

Doanh thu khả quan trên của phim Black Widow đã vượt xa số tiền 7,1 triệu USD từ các suất chiếu sớm trước đó của phim Fast & Furious 9 (gọi tắt là F9). Hiện doanh thu tại Bắc Mỹ của phim F9 trên 130,4 triệu USD. Trong thời gian tới, phim Góa phụ đen được kỳ vọng thu về 100 triệu USD dịp cuối tuần, đánh bại doanh thu 70 triệu USD dịp cuối tuần của Fast & Furious 9.

Trước đó, ra rạp từ ngày 28.5, 2 phim A Quiet Place Part IICruella có doanh thu khá ấn tượng mùa dịch với số tiền thu về dịp cuối tuần đầu phát hành tại Bắc Mỹ lần lượt là 47,5 triệu USD và 21,4 triệu USD. Nhìn chung, những tân binh này đang hâm nóng lại sức sống của đời sống phòng vé trên thế giới nói chung và Bắc Mỹ nói riêng. 

Nếu so với các phim anh em trong cùng hãng, Black Widow, với 13,2 triệu USD chiếu sớm, cũng không thể nói là hoàn toàn lép vế. Phim Spider-Man: Homecoming (2017) thu về 15,4 triệu USD trong suất chiếu sớm, doanh thu cuối tuần là trên 117 triệu USD, phim Thor: Ragnarok (2017) thu về 14,5 triệu USD từ các suất chiếu sớm, doanh thu cuối tuần là trên 122,7 triệu USD, phim Ant-Man (2015) thu về 6,4 triệu USD từ suất chiếu sớm, trên 57,2 triệu USD dịp cuối tuần... Có thể thấy, những gì mà Black Widow làm được tại phòng vé mùa dịch hiện tại là đáng nể (so với các phim cùng hãng được ra rạp giai đoạn trước dịch).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU