'Bom nước' ở dự án khiến gia đình thầy giáo chết thảm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND TP.Nha Trang cho biết tính đến tối 20.11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 người mất tích do mưa lũ, sạt lở, nâng tổng số người chết 19 người; hiện vẫn còn 1 người mất tích.

'Bom nước' ở dự án khiến gia đình thầy giáo chết thảm

Trong đợt mưa lũ đêm 17 ngày 18.11, vụ sạt lở khiến cả 4 người trong gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong (33 tuổi, ở tổ 1, Hòa Tây, P.Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang) được cho là do vỡ hồ chứa nước trên núi của dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (Công ty TNHH đầu tư - phát triển Thanh Châu làm chủ đầu tư).

Ông Trần Văn Đông, Chủ tịch UBND P.Vĩnh Hòa, cho biết sau khi người dân báo vỡ hồ ở dự án trên, ông đã có mặt tại hiện trường, thấy một hố sâu khoảng 1,5 m, dài hơn 50 m, ngang hơn 10 m được chủ đầu tư đào múc tại khu vực phía trên của dự án, trong khi khu dân cư ở bên dưới. Khu vực này bị vỡ, nước ập xuống cùng đất đá khiến hơn chục ngôi nhà bị sập và hư hỏng, trong đó cả 4 người chết đều thuộc gia đình anh Phong.

Ông Trần Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngày 19 và 20.11, Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan liên quan đã kiểm tra tại dự án trên, phát hiện nhiều sai phạm.

Ông Thọ cho biết trong quy hoạch dự án thì có hồ bơi, nhưng Sở chưa cấp giấy phép xây dựng, chủ đầu tư cũng chưa thiết kế bản vẽ thi công trình cơ quan chức năng.

“Chủ đầu tư nói rằng múc đất để phục vụ công trình trong dự án. Tuy nhiên, rõ ràng chủ đầu tư có lỗi. Họ đào múc đất tạo thành một hố sâu, mưa lớn đã phá vỡ bờ, đổ xuống khu dân cư. Nếu không có việc múc đất, dòng chảy sẽ men theo hệ thống đường dẫn gom nước chứ không ảnh hưởng đến khu dân cư”, ông Thọ nói.

Ngày 20.11, Công an TP.Nha Trang cũng xác nhận đã cử lực lượng đến khu vực nói trên khám nghiệm hiện trường. Cùng ngày, PV cũng đến trụ sở Công ty TNHH đầu tư - phát triển Thanh Châu để tìm hiểu thêm thông tin, nhưng không gặp được lãnh đạo công ty, liên lạc qua điện thoại cũng không được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU