bom bi

Những chú chuột được đưa ra rà phá bom mìn tại một số nước châu Phi	 /// Ảnh: QTMAC CUNG CẤP

Tìm 'thần chết' thời… 4.0: Cứu tinh...'khuyển, tý'!

1
Việc sử dụng các loài động vật vào hoạt động rà phá bom mìn hiện nay không phải là chuyện hiếm. Trong đó, chó và chuột nổi lên là những 'chuyên gia' khi bản thân chúng có những khả năng ưu việt.
Chuyện về người đẹp ‘bom bi’

Chuyện về người đẹp ‘bom bi

0
Trong thời chiến tranh, người con gái mang hai dòng máu Việt - Pháp được gọi là cô Tây Sy hay người đẹp “bom bi” đã tạo nên trang sử hào hùng ở vùng núi rừng Thất Sơn.
Phá hủy 18 quả bom bi

Phá hủy 18 quả bom bi

0
(TNO) Chiều 6.3, đội rà phá bom mìn của Văn phòng MAG Quảng Bình đã kích nổ, tiêu hủy 18 quả bom bi cùng một số đầu đạn.
Bom trên đường phát nổ, 1 học sinh thiệt mạng

Bom trên đường phát nổ, 1 học sinh thiệt mạng

0
(TNO) Ngày 14.10, ông Lý Suôl, Trưởng Công an xã Định Thành, H.Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết vào khoảng 12 giờ cùng ngày, em Võ Văn Tốt (9 tuổi, học sinh lớp 2, Trường tiểu học Định Thành) đi trên đường từ nhà đến trường.
Xử lý bom, mìn sau chiến tranh

Xử lý bom, mìn sau chiến tranh

0
Thông tin từ Bộ chỉ quy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cho đến nay đã có gần 12.000ha đất tại H.A Lưới, H.Nam Đông, TX.Hương Trà, H.Phong Điền, H.Phú Lộc và TX.Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được lực lượng công binh tỉnh phối với các lực lượng chức năng Quân khu 4, Bộ Quốc phòng xử lý khắc phụ ô nhiễm bom đạn sót lại sau chiến tranh.
Quả bom bi phát nổ được đào lên từ hồ Linh Đàm

Quả bom bi phát nổ được đào lên từ hồ Linh Đàm

0
(TNO) Sáng ngày 11.10, trao đổi với Thanh Niên Online, đại tá Đặng Văn Vượng - Trưởng Công an H.Gia Lâm (TP.Hà Nội) cho biết: Sau 3 ngày tích cực điều tra làm rõ nguồn gốc đất được dùng để làm gạch, có thể khẳng định quả bom bi phát nổ trong quá trình công nhân của Công ty cổ phần Quyết Chiến đổ đất vào máy đúc gạch, là được chở về từ hồ Linh Đàm về.