bồi thường

Khu vực ga Bình Triệu “treo” 18 năm, kéo theo đó “treo” luôn quyền lợi người dân, họ đành tận dụng đất trồng rau	 /// ĐỘC LẬP

Quy hoạch 'treo' khắp nơi

33
Theo quy định 3 năm rà soát 1 lần, nếu quy hoạch không khả thi sẽ bỏ. Thế nhưng trên địa bàn TP.HCM, hàng trăm quy hoạch “treo” bền vững hết năm này qua tháng nọ kéo theo những hệ lụy kinh tế, xã hội.
 /// Minh họa: DAD

Án bị hủy, tiền đã chi làm sao thu hồi ?

2
Thi hành theo bản án có hiệu lực pháp luật, UBND Q.2 (TP.HCM) chi hơn 3 tỉ đồng cho người được thi hành án. Nhưng bản án bị hủy theo quyết định giám đốc thẩm, UBND Q.2 lại “lúng túng” khi thu hồi tiền.
Thủy điện Tiên Thuận xả nước làm sạt lở đất của người dân thôn Hòa Thuận /// HOÀNG TRỌNG

Yêu cầu thủy điện bồi thường cho dân

0
Theo người dân, từ khi đi vào hoạt động đến nay đã gần 6 năm, Nhà máy thủy điện Tiên Thuận xả nước gây sạt lở, cuốn trôi nhiều diện tích đất sản xuất tại cánh đồng Soi Xum nhưng lại không chịu bồi thường.
Vợ chồng ông Cương cho biết quá mệt mỏi trong suốt 17 năm theo đuổi vụ việc  /// Ảnh K.Hoan

17 năm mòn mỏi đòi bồi thường tai nạn giao thông

0
17 năm qua, ông Phan Văn Cương (68 tuổi, ngụ xã Tăng Thành, H.Yên Thành, Nghệ An) liên tục đến cơ quan chức năng đề nghị buộc một nhà xe bồi thường cho vợ và con gái bị tai nạn giao thông nhưng chưa có kết quả.
Công nhân cưa hạ cao su nằm trong dự án sân bay Long Thành để bàn giao mặt bằng /// ẢNH: LÊ LÂM

Lo vỡ tiến độ sân bay Long Thành

0
Mặt bằng vẫn là nút thắt lớn nhất hiện nay của dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, khi giải ngân vốn cho hợp phần giải phóng mặt bằng đang ở mức rất thấp, khó hoàn thành trước năm 2021 theo kế hoạch.

Tin đọc nhiều