Bơi lội tốt cho sức khỏe như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không giống như chạy bộ, bơi lội là một hoạt động phù hợp với tim, xương, khớp và cơ bắp.

Bơi lội giúp phổi và tim khỏe - Ảnh: Shutterstock
Bơi lội giúp phổi và tim khỏe - Ảnh: Shutterstock

Không giống như chạy bộ, bơi lội là một hoạt động phù hợp với tim, xương, khớp và cơ bắp.

Bơi lội giúp phổi và tim khỏe - Ảnh: ShutterstockBơi lội giúp phổi và tim khỏe - Ảnh: Shutterstock

Tập thể dục thẩm mỹ, hay tập yoga… có thể đang làm cho bạn chán, vậy chọn môn thể thao nào để tốt cho sức khỏe đây? Đó là bơi lội.

Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe từ bơi lội có thể khiến bạn bất ngờ đấy, theo Huffington Post.

Nước giúp làm dịu cơ thể

Nước từ lâu đã là biểu tượng của đổi mới và trong sạch, và nghiên cứu còn cho thấy bơi lội giúp ích cho não. Theo các nhà nghiên cứu, dành nhiều thời gian gần nước có thể có tác dụng tương tự như thiền, trong đó cung cấp cho não bộ nghỉ ngơi.

Bơi lội tốt với mọi lứa tuổi và loại cơ thể

Bơi lội phù hợp với mọi lứa tuổi và loại cơ thể, nhưng nó đặc biệt có lợi cho người cao niên và những người bị viêm khớp.

Gần gũi hơn với thiên nhiên

Nghiên cứu cho thấy dành thời gian trong tự nhiên có thể cải thiện tinh thần và thể chất con người giúp bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh, giảm căng thẳng và thúc đẩy tâm trạng.

Tăng cường sức mạnh

Bơi tạo ra kết quả năng lượng cao. Bơi lội thậm chí được coi là một bài tập aerobic, nhưng là tập aerobic dưới nước giúp xây dựng sức mạnh, theo trang Women’s Health.

Phổi khỏe, tim khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa những người bơi lội và dung tích phổi tốt hơn. Phổi khỏe mạnh, cơ thể có thể xử lý oxy tốt hơn giúp bạn không cảm thấy hụt hơi hoặc thở hổn hển. Phổi mạnh cũng có thể giúp bạn tránh bệnh tật. Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy có mối liên kết giữa dung tích phổi giảm và bệnh tim mạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU