Bồi dưỡng 'kỹ năng dẫn hiện trường' cho phóng viên, biên tập viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

20 phóng viên, biên tập viên thuộc 10 cơ quan báo chí tại TP.HCM và một số tỉnh cùng tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ 'Kỹ năng dẫn hiện trường' trong hai ngày 28 và 29.6.

Trong hai ngày 28 và 29.6, 20 phóng viên, biên tập viên thuộc 10 cơ quan báo chí tại TP.HCM và một số tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Tây Ninh cùng tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng dẫn hiện trường”.

Khóa học do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Giảng viên của khóa học là Nhà báo Nguyễn Thị Thúy Hằng - phóng viên Đài truyền hình Việt Nam tại Khu vực Nam bộ.

Trong khóa học, các phóng viên, biên tập viên được nghe những chia sẻ, cùng phân tích và thực hành các thể loại dẫn hiện trường. Từ đó, mỗi người rút ra những yếu tố cần thiết ở người dẫn hiện trường, một số lỗi thường gặp và các biện pháp khắc phục để dẫn hiện trường thành công.

Bồi dưỡng 'kỹ năng dẫn hiện trường' cho phóng viên, biên tập viên - ảnh 1
Biên tập viên Quốc Hiệu và Đại Vân (Báo Thanh Niên) thực hành dẫn hiện trường

YẾN THI

Theo chia sẻ của nhà báo Thúy Hằng, 3 yếu tố giúp dẫn hiện trường trở nên thu hút hơn gồm: người dẫn, không gian (bối cảnh) và nội dung.

Bồi dưỡng 'kỹ năng dẫn hiện trường' cho phóng viên, biên tập viên - ảnh 2
Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí trao chứng nhận cho các phóng viên, biên tập viên

BAN TỔ CHỨC CUNG CẤP

Ngay sau khóa học, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã trao chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên.