Bố viết sẵn thiệp sinh nhật cho con trước khi chết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Người cha trước khi qua đời vì bạo bệnh đã ghi sẵn một tấm thiệp sinh nhật lần 30 cho con. 14 năm sau, ngày người con tròn 30 tuổi, anh đã nhận được món quà đầy ý nghĩa này.

Bố viết sẵn thiệp sinh nhật cho con trước khi chết

(TNO) Người cha trước khi qua đời vì bạo bệnh đã ghi sẵn một tấm thiệp sinh nhật lần 30 cho con. 14 năm sau, ngày người con tròn 30 tuổi, anh đã nhận được món quà đầy ý nghĩa này.

Bố viết sẵn thiệp sinh nhật cho con trước khi chết - ảnh 1Người bố trước khi chết đã viết thiệp sinh nhật cho con - Ảnh chụp màn hình tờ Independent

Anh Chris BenRoy, sống ở Mỹ đã nhận được một món quà sinh nhật bất ngờ và đầy ý nghĩa từ người cha đã mất cách đây 14 năm. Tấm thiệp được người cha viết trước khi qua đời và giao lại cho mẹ anh, theo Independent ngày 13.5.

Trước cột mốc bước sang tuổi 30, người cha dường như đã đoán trước được những lời lẽ trong thiệp sẽ khiến con trai thấu hiểu. Ông viết: “Con đã 30 rồi. Con có biết điều đó có nghĩa gì không?”. Chính là “đã đến lúc bớt ăn diện lại và sống cho đàng hoàng, chín chắn. Yêu con. Ký tên: Bố”.

Anh Chris BenRoy chia sẻ, “bố tôi bị ung thư phổi và mất vào năm 1999. Sau khi chạy chữa bằng mọi cách, ông vẫn không thể qua khỏi và nhận thức cái chết đang cận kề. Có thể ông đã mua thiệp cho anh trai tôi và nghĩ luôn đến ngày sinh nhật lần thứ 30 của tôi. Tôi nghĩ khi viết nên những dòng chữ này, cha đã rất yếu…”.

Khi nhận được món quà từ mẹ sau bao năm tháng bí mật, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tựa như cha vẫn đang ở đây và ông chỉ mới ra đi ngày hôm qua.

Tôi có ít thời gian bên cha lúc ông còn sống. Món quà như gói hết những kỷ niệm của hai cha con, ùa về trong tâm trí tôi. Tôi đã khóc vì quá hạnh phúc”.

Bức thư đã được anh Chris chia sẻ trên mạng Reddit và nhận được nhiều bình luận yêu thích. Có người còn cho rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời và họ sẽ bắt chước làm theo: “Đây là cách mà mọi ông bố tuyệt vời đều làm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU