Bộ VH-TT-DL nói về vụ vợ NSƯT Xuân Bắc 'tố' NSND Anh Tú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch Vương Duy Biên cho biết, tháng 11 năm nay, Giám đốc nhà hát kịch VN sẽ nghỉ hưu, nhà hát này sẽ chỉ còn 2 lãnh đạo là 2 phó giám đốc: NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú.

Vợ diễn viên Xuân Bắc trao đổi với các phóng viên sau cuộc họp với Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội ///  Ảnh Thanh Hùng
Vợ diễn viên Xuân Bắc trao đổi với các phóng viên sau cuộc họp với Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
Ảnh Thanh Hùng

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 14.9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch Vương Duy Biên cho biết, Bộ sẽ không can thiệp vào mâu thuẫn của vợ NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú, cho dù biết việc này ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của Nhà hát kịch VN. “Về mặt hành chính Bộ không thể can thiệp được, đấy là chuyện cá nhân”, ông Biên nói.

Cũng theo thông tin của ông Biên, hiện tại NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú là 2 Phó giám đốc của Nhà hát kịch. Khi Giám đốc nhà hát kịch VN Nguyễn Quang Vinh nghỉ hưu vào cuối năm, nhà hát này sẽ chỉ còn 2 lãnh đạo là 2 phó giám đốc: NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú. “Sau khi anh Vinh nghỉ sẽ có người thay. Ngày 1.11 anh Vinh nghỉ”, ông Biên cho biết.

Tuy nhiên, liệu nhân sự thay thế ông Vinh sẽ là NSND Anh Tú hay NSƯT Xuân Bắc thì Bộ chưa có quyết định. “Dự kiến nhân sự Bộ chưa có”, ông Biên nói. Ông Biên cũng cho biết sẽ nói chuyện riêng với 2 cá nhân liên quan, tuy không can thiệp hành chính.

Trước đó, vào ngày 12.9, bà Hồng Nhung, vợ NSƯT Xuân Bắc đã phát trực tiếp hình ảnh mình vừa khóc vừa kể những bức xúc của mình liên quan đến việc bị "chèn ép" tại nơi công tác là Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội trên trang cá nhân facebook. Bên cạnh việc tố cơ sở vật chất của trường rất tạm bợ, phải lấy ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi, bà Nhung còn "tố" một cộng tác viên tác động để bà không được chấm tốt nghiệp trong đợt chấm thi năm 2016 - 2017. Người cộng tác viên này được chỉ đến là NSND Anh Tú, người cùng cơ quan với chồng bà Nhung.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng đã có buổi làm việc với bà Nhung vào chiều 13.9. Mặc dù vậy, hiện tại diễn biến cuộc làm việc cũng như biên bản cuộc làm việc này chưa được lãnh đạo nhà trường cùng cá nhân liên quan công bố. Hiệu trưởng nhà trường, bà Minh Ánh hiện cũng đang đi công tác nước ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU