bò Úc

Nuôi bò với quy trình khép kín, hiện đại /// Ảnh: Trần Hiếu

Trang trại bò của những chàng trai

1
Một nhóm thanh niên quê Gia Lai từ bỏ mức lương “khủng” ở nhiều công ty, tập đoàn lớn, trở về quê hương khởi nghiệp với nghề chăn nuôi bò Úc. Họ đã tạo thêm sinh kế cho nhiều người dân ở đất nghèo Kon Chro.
Úc sang Việt Nam hỗ trợ giết mổ bò

Úc sang Việt Nam hỗ trợ giết mổ bò

0
Phái đoàn của Bộ nông nghiệp Úc đã đến làm việc với công ty Vissan Việt Nam để đào tạo nhân lực chất lượng cao thông qua chương trình quản lý, đào tạo và trao đổi kỹ năng giết mổ bò
Chiến lược nội hóa bò ngoại

Chiến lược nội hóa bò ngoại

0
Không có lợi thế về đồng cỏ, mỗi năm VN đang phải bỏ ra nhiều trăm triệu USD để nhập khẩu bò và số lượng bò nhập vẫn đang tăng theo cấp số nhân. Nhưng 2 năm nay, với việc nhập bò Úc vỗ béo và bò Úc sinh sản, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang từng bước hiện thực hóa chiến lược nội địa hóa bò ngoại để chủ động cả về nguồn cung thịt và tiến tới chủ động con giống cho thị trường nội địa đầy tiềm năng.
Nuôi bò Úc trên cao nguyên

Nuôi bò Úc trên cao nguyên

0
Một trang trại nuôi hàng ngàn con bò Úc nhập khẩu hoạt động hoàn toàn cơ giới hóa trên thảo nguyên M’Đrắk.
Úc tranh cãi việc cấm Việt Nam nhập khẩu bò

Úc tranh cãi việc cấm Việt Nam nhập khẩu bò

25

(TNO) Thủ tướng Úc Tony Abbott và Bộ trưởng Nông nghiệp Barnady Joyce không cấm xuất khẩu bò sang Việt Nam, tuy nhiên Hiệp hội Xuất khẩu chăn nuôi Úc tự nguyện cắt nguồn cung đối với hai doanh nghiệp Việt Nam vì vấn đề phúc lợi động vật.