Bộ Tư pháp Mỹ kháng nghị lệnh không bắt buộc đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo đề nghị của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC), Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu lật ngược phán quyết chấm dứt đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 20.4 đã yêu cầu lật ngược phán quyết trước đó mà thẩm phán đồng ý chấm dứt việc bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng trên toàn quốc, theo đề nghị của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC). Liên quan vấn đề này, CDC nhấn mạnh việc bắt buộc đeo khẩu trang “vẫn cần thiết cho sức khỏe người dân”, theo đài CBS.

Bộ Tư pháp Mỹ kháng nghị lệnh không bắt buộc đeo khẩu trang - ảnh 1

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Denver, bang Colorado

Reuters

Đây là chủ đề đang gây tranh cãi tại Mỹ. Phán quyết của thẩm phán Kathryn Mizelle được đưa ra sau khi CDC gia hạn lệnh bắt buộc đeo khẩu trang thêm 2 tuần tính từ ngày 18.4 để các nhà nghiên cứu có thêm thời gian tìm hiểu về biến thể BA.2 của chủng Omicron.

Phán quyết đã dẫn đến những phản ứng khác nhau, trong đó Cơ quan An ninh Giao thông (TSA) nói sẽ không bắt buộc đeo khẩu trang nữa. Một số thành phố như New York và Philadelphia vẫn yêu cầu đeo khẩu trang tại sân bay và trên phương tiện công cộng, trong khi Houston và Atlanta lại không yêu cầu. Khi được hỏi về việc này hôm 19.4, Tổng thống Joe Biden nói “tùy họ”.

Khẩu trang y tế khiến gương mặt hấp dẫn hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU