Hàng trăm người dân được Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục phối hợp đưa về quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 26.10, tại Bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân), Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp UB MTQT Việt Nam, Công an TP.HCM và Sở GTVT TP.HCM tổ chức đưa hàng trăm người ở 6 tỉnh miền Tây về lại quê.

Theo thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, hơn 200 người dân đã được Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa về quê sáng 26.10 ở các tỉnh An Giang, Bến Tre. Cà Mau, Đồng Tháp, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Hàng trăm người dân được Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục phối hợp đưa về quê - ảnh 1

Người dân tập trung tại bến xe miền Tây để được đưa về quê

trần kha

Các trường hợp được đưa về quê còn được UB MTTQ Việt Nam chuẩn bị các phần quà trao tặng người dân có giá trị khoảng 100.000 đồng. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh TP.HCM còn hỗ trợ thêm cho mỗi người dân một túi lương khô để đảm bảo sức khỏe người dân trên đường về quê.

Hàng trăm người dân được Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục phối hợp đưa về quê - ảnh 2

Người dân được hỗ trợ mang đồ ra xe

trần kha

Hàng trăm người dân được Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục phối hợp đưa về quê - ảnh 3

Người dân được hỗ trợ đưa đồ đạc ra tận xe về quê

trần kha

Cũng theo thượng tá Nguyễn Thanh Phong, chiều cùng ngày, tại bến xe Miền Đông sẽ tổ chức đưa 85 trường hợp người về quê ở Gia Lai. Tiếp đó, ngày 27.10, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với UB MTTQ Việt Nam, Công an TP.HCM và Sở GTVT TP.HCM tiếp tục tổ chức đưa 380 người ở các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận, Lâm Đồng, Kon Tum về lại quê.

Hàng trăm người dân được Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục phối hợp đưa về quê - ảnh 4

Bộ Tư lệnh TP.HCM còn hỗ trợ thêm cho mỗi người dân một túi lương khô, để đảm bảo sức khỏe người dân trên đường về quê

trần kha

Trước đó, sáng 21.10, tại Bến xe Miền Tây, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về quê. Đa phần số người về quê đợt này là người già, phụ nữ và trẻ em.

Covid-19 sáng 26.10: Cả nước 892.579 ca nhiễm, 807.301 ca khỏi | TP.HCM chuẩn bị cho tình huống xấu

Việc tổ chức đưa người dân về quê chu toàn cũng sẽ giúp những người thân của những người ở lại TP.HCM tiếp tục lao động và làm việc an tâm hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU