Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với UB MTTQ Việt Nam, Công an TP.HCM và Sở GTVT TP.HCM tổ chức đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về lại quê.

Sáng 21.10, tại Bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân), Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp UB MTQT Việt Nam, Công an TP.HCM và Sở GTVT TP.HCM tổ chức đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về lại quê.

Niềm vui ngày về quê đi học của những trẻ em mắc kẹt ở TP.HCM vì Covid-19
Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về quê  - ảnh 1

Người dân chuẩn bị đồ đạc để về quê

trần kha

Theo thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, người dân ở 5 tỉnh được Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa về quê lần này ở Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh với tổng cộng 749 người. Đa phần số người về quê đợt này là người già, phụ nữ và trẻ em.

Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về quê  - ảnh 2

Lực lượng chức năng phát loa thông báo, hướng dẫn người dân chuẩn bị lên xe

trần kha

Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về quê  - ảnh 3

Lực lượng chức năng kiểm tra lại danh sách

trần kha

Công ty CP xe khách Phương Trang huy động 20 xe chở miễn phí người dân về quê. Một số trường hợp muốn đi xe máy cũng sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ tổ chức theo đoàn đưa về.

Các trường hợp được đưa về quê còn được UB MTTQ Việt Nam chuẩn bị các phần quà gồm: bánh, nước, khẩu trang… có giá trị từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về quê  - ảnh 4

Đa phần số người về quê đợt này là người già, phụ nữ và trẻ em

trần kha

“Con làm công nhân tôi lên thăm rồi kẹt lại đây hơn 5 tháng. Bản thân tôi bệnh đủ thứ, bây giờ được về lại quê tôi mừng lắm”, bà Đoàn Thị Tám (69 tuổi, quê Kiên Giang) nói rồi bật khóc.

Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về quê  - ảnh 5

Bà Đoàn Thị Tám (69 tuổi, quê Kiên Giang bật khóc vì vui sướng sắp được về quê

trần kha

Còn chị Phạm Bảo Trâm (27 tuổi) cùng con nhỏ từ Bạc Liêu lên TP.HCM đã hơn 5 tháng. Dịch bệnh bùng phát, không có công việc làm, cuộc sống của mẹ con chị vô cùng khó khăn. Được hỗ trợ về quê, chị Trâm vô cùng xúc động: “Con còn nhỏ, không có người trông nom nên mình về quê. Nếu kiểm soát tốt, hết dịch mình sẽ quay lại đây để làm việc”.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư Lệnh TP.HCM, cũng cho hay, theo tinh thần chủ trương của TP.HCM, sau khi kìm chế được dịch, tiếp tục TP.HCM sẽ khôi phục và phát triển kinh tế cần nguồn nhân lực, lao động. Do đó, khi người dân có nhu cầu đăng ký về quê, lực lượng chức năng cũng đã vận động bà con, người dân nhất là những người trẻ, tuổi lao động ở lại để cùng TP.HCM, nhân dân TP.HCM khôi phục phát triển kinh tế. Nhiều trường hợp khi được vận động đã đồng ý ở lại.

Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp đưa hơn 700 người ở 5 tỉnh miền Tây về quê  - ảnh 6

Người dân được đưa về bằng xe khách Phương Trang

trần kha

“Việc tổ chức đưa người dân về quê chu toàn cũng sẽ giúp những người thân của họ ở lại TP.HCM an tâm. Những người ở lại có khó khăn sẽ được hỗ trợ gói an sinh tiếp để người dân an tâm ở lại làm việc, công tác”, thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư Lệnh TP.HCM, chia sẻ.

Chốt kiểm soát cửa ngõ TP.HCM ngưng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU