Bộ trưởng Văn hóa: Xử phạt công ty tổ chức team building phản cảm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng khẳng định sẽ cho kiểm tra, nếu các công ty du lịch tổ chức hoạt động team building phản cảm sẽ xử phạt nghiêm.

Chiều 10.8, chất vấn Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Nguyễn Quốc Hận (Cà Mau) đề nghị ông Hùng nêu quan điểm về việc gần đây xuất hiện những trò chơi gợi dục trong các hoạt động team building đang được dư luận phản ánh.

Bộ trưởng Văn hóa: Xử phạt công ty tổ chức team building phản cảm - ảnh 1

Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn chiều 10.8

gia hân

Trả lời đại biểu, ông Nguyễn Văn Hùng khẳng định "đây là vấn đề đáng lên án".

Bộ trưởng VH-TT-DL cũng khẳng định, Bộ này không chỉ đạo các công ty du lịch tổ chức trò chơi này.

"Thực ra, các nhóm khi tổ chức đi chơi lựa chọn. Đây là những trò chơi ở nước ngoài du nhập vào. Chúng tôi cũng khuyến nghị những thành viên khi tham gia không nên hưởng ứng các trò chơi có nội dung phản cảm, mang lại hiệu quả xấu, hệ lụy không tốt. Việc này chúng ta không khuyến khích", ông Hùng nói.

Bộ trưởng VH-TT-DL cũng khẳng định, đối với các công ty du lịch, Bộ sẽ kiểm tra. "Chúng tôi sẽ xử phạt nghiêm túc nếu công ty du lịch đứng ra tổ chức các hoạt động này", ông Hùng nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 28.7 vừa qua, một nhóm phụ nữ khi chơi trò “đưa nước về nguồn” tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) đã lột áo ngực để làm vật dụng đựng nước. Sự việc nhanh chóng "gây bão" dư luận và chính quyền sở tại đã vào cuộc xử phạt hành chính đối với công ty tham gia trò chơi nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU