Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc đội nữ giành vé dự Olympic

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Người đứng đầu Bộ VH-TT-DL nhắc lại thành tích vang dội của đội tuyển nữ Việt Nam là bảo vệ thành công tấm HCV tại SEA Games 30. Ông nói: “Bóng đá Việt Nam đã thành công ở nhiều cấp độ đội tuyển, trong đó đáng nhớ là 2 tấm HCV SEA Games của cả bóng đá nam và nữ. Tôi hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục duy trì những kết quả tốt đẹp này. Đây không phải là một điều dễ dàng, thế nhưng tôi mong rằng những thành công đang có sẽ là nguồn động lực để bóng đá Việt Nam ngày một phát triển hơn nữa.

Chúng ta cần tập trung chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho hai đội tuyển thi đấu tại vòng loại World Cup và Olympic tới đây. Mặc dù không thể biết trước kết quả, nhưng chúng ta hãy cứ chiến đấu hết mình trong từng trận đấu”.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có mặt tại sân bay Incheon, Hàn Quốc vào 4 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 31.1 và quá cảnh tại đây 3 tiếng trước khi tiếp tục nối chuyến nội địa để đến đảo Jeju, địa điểm diễn ra bảng A vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Việt Nam có lợi thế khi đã từng thi đấu với Myanmar nhiều và biết rõ về đối thủ này. Ngày 6.2, Việt Nam sẽ gặp Myanmar và quyết tâm có 3 điểm. Hàn Quốc có trình độ cao hơn, ban huấn luyện đã có băng hình để các cầu thủ xem và phân tích, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cũng như có phương án, ý đồ chiến thuật với từng trận”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU