Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: ĐH Quốc gia TP.HCM phải là nơi đào tạo nhân tài!

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: ĐH Quốc gia TP.HCM phải là nơi đào tạo nhân tài!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 26.4.2022, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có buổi thăm và làm việc với ĐH Quốc gia TP.HCM. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã kiến nghị đặt hàng’ riêng với ĐH Quốc gia TP.HCM về việc đào tạo nhân tài.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cũng "đặt hàng" ĐH Quốc gia TP.HCM về nhiệm vụ tư vấn chính sách, tham mưu hỗ trợ giải quyết các vấn đề của ngành. Điều này xuất phát từ các hoạt động đổi mới giáo dục, triển khai tự chủ ĐH, đặc biệt triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: ĐH Quốc gia TP.HCM phải là nơi đào tạo nhân tài! - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trong buổi làm việc với ĐH Quốc gia TP.HCM

B.H

Cuối cùng, về đào tạo nhân lực, Bộ trưởng cho rằng trong thời gian sắp tới nhu cầu nhân lực chất lượng cao cần nhiều ở lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Trong điểm nhấn đầu tư sắp tới, mong rằng ĐH Quốc gia TP.HCM có sự đầu tư đặc biệt cho 1-2 ngành. Trong đó, khối công nghệ kỹ thuật cần lưu ý vì đang thiếu hụt lớn.

Trước gợi ý của của Bộ trưởng, PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết thời gian qua ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã chủ trì chương trình ươm mầm tài năng toán và tin học THPT. Giám đốc ĐH Quốc gia đã làm việc trực tiếp với hiệu trưởng và các thầy các cô Trường Phổ thông năng khiếu và một số cơ sở giáo dục đại học khác của ĐH Quốc gia làm sao mỗi một năm phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo từ 3 đến 5 nhân tài về toán học trẻ và vô ĐH Quốc gia TP.HCM học.

Ông Quân cũng báo cáo thêm với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn là trong chiến lược phát triển của ĐH Quốc gia TP.HCM giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn 2030, Đại học này đặt mục tiêu vào bảng xếp hạng châu Á, tức thuộc nhóm 100 trường ĐH châu Á.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU