Bổ sung tiếng Hàn vào danh mục ngoại ngữ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT vừa thông báo với các trường ĐH về việc các môn ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được bổ sung tiếng Hàn để các trường bổ sung mã tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Hàn.

Thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ có thêm môn tiếng Hàn để lựa chọn với môn thi ngoại ngữ /// Ảnh Quý Hiên
Thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ có thêm môn tiếng Hàn để lựa chọn với môn thi ngoại ngữ
Ảnh Quý Hiên

Ngày 16.3, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn cho các cơ sở đào tạo ĐH, các trường cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non về việc rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh các hình thức đào tạo trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non và trình độ ĐH năm 2021.

Trong công văn có thông báo đáng chú ý, liên quan tới các môn học được sử dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, từ năm 2021, Bộ GD-ĐT bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông, đăng ký dự thi môn tiếng Hàn để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ ĐH năm 2021.

Công văn viết: “Để tạo điều kiện cho thí sinh được sử dụng kết quả thi, xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ ĐH năm 2021, Bộ GD-ĐT thông báo để các trường rà soát, quyết định việc bổ sung mã tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Hàn để xét tuyển vào các ngành nghề đào tạo, đảm bảo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành”.

Theo dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng như năm ngoái, gồm 5 bài thi. Trong đó, 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ. 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần là vật lý, hóa học, sinh học); bài thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần là lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh sẽ lựa chọn một trong các ngoại ngữ sau để làm bài thi, gồm: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Nga. Năm nay, thí sinh sẽ có thêm một ngôn ngữ để lựa chọn là tiếng Hàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU