Bộ Quốc phòng thông tin vụ rơi máy bay quân sự tại Khánh Hoà

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng cho hay đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn rơi máy bay quân sự xảy ra sáng nay, 14.6.

Một phần xác máy bay rơi, có dấu hiệu bị cháy /// Ảnh Phan Sáu, Tiên Minh -TTXVN
Một phần xác máy bay rơi, có dấu hiệu bị cháy
Ảnh Phan Sáu, Tiên Minh -TTXVN

Theo bản tin mới nhất của TTXVN về vụ tai nạn máy bay này, lúc 9 giờ 10 phút ngày 14.6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân (Quân chủng Phòng không - Không quân) tổ chức bay huấn luyện. 

[VIDEO] Hiện trường vụ rơi máy bay khiến 2 phi công hy sinh ở Khánh Hòa

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9 giờ 35 phút. Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư). 

Bộ Quốc phòng thông tin vụ rơi máy bay quân sự tại Khánh Hoà - ảnh 1
Khu vực máy bay rơi nằm gần một tuyến đường giao thông Ảnh Phan Sáu, Tiên Minh - TTXVN
Bộ Quốc phòng thông tin vụ rơi máy bay quân sự tại Khánh Hoà - ảnh 2
Một mảnh vỡ của máy bay có mang ký hiệu “Ika – 52”, đây cũng là tên của một loại máy bay huấn luyện quân sự
Ảnh Phan Sáu, Tiên Minh - TTXVN

Vụ tai nạn khiến 2 phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm: đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920, hy sinh trong buồng lái; trung sĩ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; đồng thời, phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU