Bò phi lê kết duyên tiêu đen thơm tưng bừng

26/12/2012 14:25 GMT+7

Cầm trong tay tảng thịt bò phi lê tươi rói, một trong những điều đầu tiên mà nhiều bà nội trợ nghĩ tới là những lát beefsteak ngọt mềm quen thuộc. Hãy thử thay đổi một chút với rượu gừng, xì dầu đen, bơ vàng… của món bò xốt tiêu đen thơm lựng.

Cầm trong tay tảng thịt bò phi lê tươi rói, một trong những điều đầu tiên mà nhiều bà nội trợ nghĩ tới là những lát beefsteak ngọt mềm quen thuộc. Hãy thử thay đổi một chút với rượu gừng, xì dầu đen, bơ vàng… của món bò xốt tiêu đen thơm lựng.

Bò xốt tiêu đen

Nguyên liệu:

- 600 gr bò philê

- 1 quả trứng gà

- 2 muỗng cà phê tiêu đen

- 2 muỗng cà phê bơ vàng

- 2 muỗng cà phê nước tương

- 2 muỗng cà phê nước màu

- 1 muỗng cà phê xì dầu đen

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê bột gà

- 1 muỗng rưỡi café bột năng

- 2 muỗng canh nước dùng

- 1 muỗng canh rượu gừng

- 100ml dầu ăn

- Một ít hành, tỏi, ớt băm

Cách làm:

- Tách lấy lòng đỏ trứng, trộn chung với rượu gừng, bột năng, dầu ăn và một  muỗng café nước tương

- Ướp thịt bò phi lê với hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút

- Chiên thịt bò trên chảo dầu nóng cho vàng đều 2 mặt (chín 80%)

- Trộn đều tiêu đen, bơ vàng, nước tương, nước màu, xì dầu đen, muối, bột gà vào nước dùng. Phi hành, tỏi băm cho thơm rồi chế hỗn hợp kể trên vào

- Cho thịt bò vào chảo nước xốt khoảng 2 phút cho đến khi chín là dùng được

-  Ăn chơi hoặc với cơm trắng.

Bài: Đoan Nhật. Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.