Bộ NN-PTNT ‘thúc’ 4 địa phương khẩn trương công bố hiện trạng rừng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ NN-PTNT yêu cầu chậm nhất đến ngày 31.5, các tỉnh Hà Nam, Thái Nguyên, Kon Tum, Lâm Đồng phải công bố hiện trạng rừng và làm rõ trách nhiệm trong việc chậm trễ công bố quyết định hiện trạng rừng của địa phương.

Ngày 27.5, Bộ NN-PTNT cho biết, đơn vị này đã gửi văn bản lần thứ 2 đến UBND các tỉnh Hà Nam, Thái Nguyên, Kon Tum, Lâm Đồng khi các địa phương này chậm trễ công bố hiện trạng rừng năm 2021.

Theo văn bản này, Bộ NN-PTNT đã ban hành văn bản số 1822/BNN-TCLN ngày 28.3.2022 gửi UBND các tỉnh đề nghị khẩn trương công bố hiện trạng rừng.

Bộ NN-PTNT ‘thúc’ 4 địa phương khẩn trương công bố hiện trạng rừng - ảnh 1

Lâm Đồng vẫn để xảy ra nhiều vụ chặt phá rừng

Lâm Viên

Nhưng đến nay Bộ NN-PTNT vẫn chưa nhận được quyết định công bố hiện trạng rừng năm 2021 của 4 tỉnh: Hà Nam, Thái Nguyên, Kon Tum, Lâm Đồng.

Trong văn bản gửi lần thứ 2, Bộ NN-PTNT đề nghị 4 địa phương nói trên khẩn trương công bố hiện trạng rừng năm 2021 của tỉnh và gửi về Bộ NN-PTNT trước ngày 31.5.

Nếu sau thời hạn nói trên, các địa phương hoàn toàn chịu trách nhiệm việc chậm công bố hiện trạng rừng theo quy định của pháp luật.

Bộ NN-PTNT cũng đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong việc chậm ban hành quyết định công bố hiện trạng rừng năm 2021 của địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU