Bộ Ngoại giao Canada bị tin tặc tấn công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Ngoại giao Canada đã bị các tin tặc tấn công vào tuần trước và đến hiện tại vẫn chưa khôi phục được một số dịch vụ.

Bộ Ngoại giao Canada bị tin tặc tấn công - ảnh 1

Một số dịch vụ của Bộ Ngoại giao Canada vẫn chưa được khôi phục lại sau khi bị tin tặc tấn công

reuters

Reuters dẫn lời các quan chức Canada ngày 24.1 cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã bị các tin tặc tấn công mạng vào tuần trước. Hiện một số dịch vụ vẫn đang ngừng hoạt động và Ottawa không tiết lộ kẻ bị tình nghi đứng sau vụ việc này.

"Các dịch vụ quan trọng vẫn đang hoạt động. Một số truy cập vào internet và các dịch vụ dựa trên internet vẫn chưa trở lại bình thường", Ủy ban Tài chính, cơ quan chịu trách nhiệm chung về hoạt động của chính phủ Canada, cho biết trong tuyên bố.

"Không có dấu hiệu cho thấy những cơ quan chính phủ khác bị ảnh hưởng trong vụ tấn công", theo Ủy ban Tài chính. Cơ quan này nói sẽ không công bố thêm chi tiết nào về vụ việc.

Vụ tấn công được phát hiện hôm 19.1, một ngày trước khi cơ quan tình báo về tín hiệu của Canada cảnh báo các nhà quản lý mạng của những cơ quan quan trọng nên tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa do Nga bảo trợ.

Cả Ủy ban Tài chính và Bộ Ngoại giao Canada đều không phản hồi khi được hỏi liệu các nhân tố Nga có đứng sau vụ tấn công này hay không. Canada đã phản đối mạnh mẽ việc Nga tăng cường lực lượng ở biên giới với Ukraine.

Canada hiếm khi nói về các vụ tấn công mạng vào hệ thống của nước này. Năm 2011, các quan chức Canada cáo buộc "một lực lượng rất tinh vi được nhà nước Trung Quốc tài trợ " đã xâm nhập một cơ quan nghiên cứu hàng đầu. Bắc Kinh phủ nhận cáo buộc này.

Vào năm 2014, một cựu Bộ trưởng Nội các Canada cho biết các nhà điều hành Trung Quốc đã bị nghi ngờ xâm nhập mạng vào Ủy ban Tài chính và Bộ Tài chính vào năm 2011.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU