Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin về 164 sinh viên Việt mất tích tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước thông tin 164 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc mất tích, sáng 11.12, Bộ Ngoại giao đã có cập nhật tình hình mới nhất. Theo đó, trong số 164 sinh viên này có 161 sinh viên người Việt.

Trường Đại học Incheon /// Ảnh chụp màn hình
Trường Đại học Incheon
Ảnh chụp màn hình

Trả lời đề nghị cung cấp thông tin của Thanh Niên, Bộ Ngoại giao dẫn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, ngày 10.12, ngay sau khi có thông tin 164 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Incheon (Hàn Quốc) không đến lớp nhiều ngày, Đại sứ quán đã liên hệ với Đại học Incheon để tìm hiểu, xác minh thông tin.

Đại diện Đại học Incheon cho biết nhà trường đang điều tra và tìm kiếm 164 sinh viên, trong đó có 161 sinh viên Việt Nam không đến lớp trong 15 ngày qua và không thể liên lạc được.

Ngày 9.12, theo quy định pháp luật, Đại học Incheon đã báo cáo vụ việc với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục làm việc với Đại học Incheon, các cơ quan chức năng Hàn Quốc để tìm hiểu thêm thông tin và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin hôm 10.12, báo chí Hàn Quốc cho biết, cảnh sát nước đang tìm kiếm 164 sinh viên Việt theo học tại trường dạy tiếng Hàn thuộc Đại học Quốc gia Incheon sau khi nhận được thông báo của nhà trường về việc số sinh viên này vắng mặt.

Những người biến mất nêu trên nằm trong số 1.900 sinh viên Việt Nam đang theo học khóa tiếng Hàn kéo dài 1 năm tại Đại học Quốc gia Incheon và chương trình học bắt đầu từ 4 tháng trước.

Cảnh sát cho hay những người này đến Hàn Quốc để học khóa ngắn hạn về ngôn ngữ trước khi tìm kiếm công việc tại nước sở tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU