bố mẹ

Việc bố mẹ có ép con ăn hay không có thể không ảnh hưởng gì đến cân nặng và sự phát triển của trẻ /// Shutterstock

Vì sao bố mẹ không nên ép con ăn?

0

Bố mẹ thường hay ép con nhỏ phải ăn rau cải hoặc ít nhất là phải ăn hết thức ăn trong chén. Một nghiên cứu mới đây cho thấy cách này có thể làm hỏng mối quan hệ giữa bố mẹ trẻ.

Bố mẹ không nên để bàn chải đánh răng chung với bàn chải của con để tránh lây nhiễm vi khuẩn, vi rút trong miệng sang con /// Shutterstock

Bố mẹ chớ nên hôn lên môi con nhỏ!

0

Cha mẹ và người lớn không nên hôn lên môi con trẻ, đặc biệt là trước khi các bé phát triển răng sữa. Hành động yêu thương này có thể làm lây lan vi khuẩn có hại sang cơ thể non yếu của bé.

 /// Ảnh minh họa: AFP

Đừng quên nhắc trẻ cảm ơn

0
Tôi cứ ao ước sẽ có nhiều hơn các em học sinh biết thực hành điều giản dị trong cuộc sống...
Hai em bé này bị bắt quỳ gối trên vỉa hè đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM /// Ảnh: Xuân Phương

Má ơi, đừng 'đánh' con đau...

12
Không ít bạn trẻ bị bố mẹ mắng nhiếc, sỉ vả, mạt sát hằng ngày. Họ cảm thấy chán chường, đau lòng, thậm chí chẳng muốn sống.
Có nhiều cách để giúp trẻ tập trung /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những mẹo hay để giúp trẻ tập trung

3
Trẻ không tập trung học hành hoặc làm điều gì đó là hiện tượng khá phổ biến. Vậy phải làm cách nào để cải thiện tình hình?
Con cái thất vọng khi bố mẹ mải dùng điện thoại

Con cái thất vọng khi bố mẹ mải dùng điện thoại

0
Việc ba mẹ luôn tay luôn mắt với chiếc điện thoại đang để lại hình ảnh xấu trong mắt trẻ nhỏ. Bằng chứng là hơn 30% trẻ được khảo sát cho biết chúng muốn ba mẹ hãy đặt điện thoại xuống để nói chuyện với các con.
Bỗng dưng nhớ một chốn về: Mái nhà nơi có bố mẹ mình

Bỗng dưng nhớ một chốn về: Mái nhà nơi có bố mẹ mình

2
Chồng tôi có một sở thích kỳ khôi, thích ngửi mùi khói đốt đồng. Những buổi cuối tuần rảnh rỗi, vợ chồng con cái chở nhau ra ngoại thành chơi, vô tình gặp một đám cỏ cháy, anh chạy xe thật chậm, kể ngày xưa, nhà mình gần đồng, hầu như chiều nào cũng nghe mùi khói này. 
Ảnh minh họa

Anh em muốn chia phần đất bố mẹ để lại như thế nào?

0
Bố mẹ tôi chết không để lại di chúc. Gia tài chung của bố mẹ là phần đất ở. Nay anh em chúng tôi muốn chia phần đất đó. Xin hỏi tôi sẽ tìm hiểu vấn đề này ở điều nào, chương nào của bộ luật Dân sự? Lê Cao Miên (thôn Hòa Văn, xã Quảng Hòa, H.Quảng Xương, Thanh Hóa)