Bố mẹ đi vắng, cậu bé nuốt... 123 viên nam châm vào bụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi ở nhà với chị gái, một cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc đã nuốt 123 viên nam châm vào bụng. Nhưng khi được hỏi, cậu bé nói với bố mẹ là chỉ nuốt có 1 viên.

Cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc đã nuốt 123 viên nam châm đồ chơi vào bụng /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc đã nuốt 123 viên nam châm đồ chơi vào bụng
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngày xảy ra vụ việc, cậu bé ở nhà với người chị gái 12 tuổi. Bố mẹ các em đều đã đi làm. Khi đang xem tivi, cậu bé chìa tay nhặt những viên nam châm đồ chơi xung quanh và nuốt vào bụng, theo Daily Mail.

Chị gái cậu bé ban đầu không nhận ra hành động của em. Cô bé chỉ bắt đầu phát hiện khi cậu em bắt đầu nghẹt thở. May mắn là sau khi được chị cho uống nước, cậu bé đã thở lại bình thường.

Khi bố mẹ đi làm về, cậu bé chỉ nói với họ là nuốt có duy nhất 1 viên nam châm. Bố bé là ông Ngô đã lập tức đưa con đến gặp một bác sĩ tư. Bác sĩ trấn an là hạt nam châm nhỏ ấy sẽ được thải ra khỏi ruột sau vài ngày.

Nhưng sau một tuần, ông Ngô và vợ vẫn không thấy viên nam châm được thải ra. Họ quyết định đưa con đến kiểm tra tại Bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Quý Châu ở thành phố Quý Châu, tỉnh Quý Châu (Tring Quốc) vào ngày 1.11.

Cậu bé được đưa đi chụp X-quang. Hình ảnh X-quang đã khiến các bác sĩ sửng sốt. Trong dạ dày cậu bé có rất nhiều viên nam châm nhỏ hít lại thành một khối.

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật khẩn cấp kéo dài 4 giờ để lấy số nam chân ra ngoài. Tất cả là 123 viên, theo Guiyang Evening News.

“Rất hiếm có bệnh nhân nào lại nuốt nhiều viên nam châm như vậy. Vì số lượng viên nam châm tương đối lớn nên thời gian phẫu thuật kéo dài và quy trình thực hiện cũng khó khăn hơn”, bác sĩ Trần Hán Vĩ, người dẫn đầu ca phẫu thuật, cho biết.

Cậu bé hiện vẫn được theo dõi và đang dần phục hồi. Vào tháng 7.2020, một bé gái ở Trung Quốc cũng đã nuốt 190 viên nam châm nhỏ vào dạ dạy. Tuy nhiên, đến tận 2 tháng sau, mẹ bé mới đưa con đi khám bác sĩ và phát hiện vụ việc, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU