bò kho

Bò kho ngon mà chỉ bán duy nhất sáng thứ năm

Bò kho ngon mà chỉ bán duy nhất sáng thứ năm

0
Cứ mỗi sáng thứ năm hằng tuần thì người dân trong con hẻm 189 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM mới được thưởng thức món bò kho của cô Nguyễn Tuyết Nhung đã ngoài 60 tuổi. Người dân trong hẻm và người đi làm gần nơi đây luôn canh tới ngày thứ năm để đến ăn bò kho của cô Nhung.
[360 ĐỘ NGON] Ai qua Phú Nhuận, nhớ ghé bò kho Tròn

[360 ĐỘ NGON] Ai qua Phú Nhuận, nhớ ghé bò kho Tròn

0
Nước bò kho nêm nếm vừa miệng, thịt bò mềm thấm gia vị. Món bò kho muốn đậm đà, không thể thiếu muối tiêu chanh mằn mặn chua chua. Mời các bạn cùng ghé một quán bò kho ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM nhé. 
 ‘Chui hẻm’ Sài Gòn ăn bò kho 16 năm của bà chủ lai Việt – Ấn

‘Chui hẻm’ Sài Gòn ăn bò kho 16 năm của bà chủ lai Việt – Ấn

0
Dù nằm trong con hẻm nhỏ nhưng quán bò kho 194, hay còn gọi với tên thân mật là bò kho dì Út ở trước con hẻm 194 Võ Văn Tần, Q.3, TPHCM vẫn đông nghịt khách mỗi ngày. Món bò kho nơi đây được nhiều thực khách đánh giá là mang hương vị riêng, đậm đà, cay cay “cực đã”, mà không phải bò kho ở quán nào cũng có.
Gân bò kho, ăn no vẫn lo hết nồi

Gân bò kho, ăn no vẫn lo hết nồi

0
(iHay) Ăn gân bò kho , bạn cảm nhận được độ dẻo, giòn, dai dai, thơm ngậy khác hẳn với thịt nạc, phi- lê bò. 
Bí quyết nấu bò kho ngon đúng điệu

Bí quyết nấu bò kho ngon đúng điệu

0
Bò kho là món ăn sáng quen thuộc thường được dùng kèm với bánh mì. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm món bò kho có mùi thơm đặc trưng, thịt bò mềm mà không nát, màu sắc rất hấp dẫn.
Tìm ăn 'huyền thoại' bò kho Sài Gòn

Tìm ăn 'huyền thoại' bò kho Sài Gòn

0
Mở cửa từ những năm 30 thế kỷ trước, món bò kho của nhà hàng Phạm Thị Trước ở số 18 Lê Lợi (quận 01) được đông đảo thực khách Sài Gòn yêu thích nhờ hương vị độc đáo có một không hai. Miếng bò thơm mềm nhờ vào bí quyết ướp thịt gia truyền, phần nước dùng không rực đỏ như thường thấy ở món này, hậu vị là lạ của tương hột... khiến cho nhà hàng này luôn đông khách. Có những lúc cao điểm, xe hơi đậu một dãy dài dọc theo đại lộ Lê Lợi, thực khách phải xếp hàng chờ đến lượt vào ăn. Nhớ về những thương hiệu ẩm thực vang bóng một thời ở khu trung tâm Sài Gòn, người ta thường nghĩ về quán hủ tiếu Thanh Xuân chùa Chà (nay là đường Tôn Thất Thiệp, quán vẫn bán ngay địa chỉ cũ), nhà hàng La Pagode góc Lê Thánh Tôn - Tự Do (Đồng Khởi ngày nay), hủ tiếu cá Nam Lợi trên đường Tôn Thất Đạm gần chợ Cũ, bún suông Thanh Thế ở số 9 Nguyễn Trung Trực, bò kho Phạm Thị Trước số 18 Lê Lợi...
Đi ăn điểm tâm trong Chợ Lớn

Đi ăn điểm tâm trong Chợ Lớn

0
Điểm tâm đúng kiểu Quảng Đông trong Chợ Lớn là phải thưởng thức chung với... trà nóng, "dạo" một vòng các món ăn chơi như há cảo, xíu mại... rồi mới đến món chính là mì, hủ tiếu hay bò kho. Trà quán 259 nằm trên đường Hồng Bàng (ngã 4 với Triệu Quang Phục, quận 05) này sáng nào cũng tấp nập thực khách đến thưởng thức những món điểm tâm đúng kiểu Quảng Đông. Gọi là "trà quán" (tea house) nên bước vào cửa đã gặp ngay một quầy nước lớn phục vụ đủ các món giải khát mà chủ lực vẫn là trà nóng. Nếu gọi trà đá, bất đắc dĩ bạn sẽ nhận được một bình trà nóng kèm theo một... ly đá. Menu các món ở đây không phong phú như ởHuệ Hưng trà gia (quận 01), tuy nhiên các món đều rất chất lượng. Như há cảo vàxíu mại khô với kích cỡ khá to, đặc biệt là há cảo ăn thấy rõ phần nhân tôm chứ không quá nhiều mỡ.
Phở Quỳnh: Phở, bò viên và… bò kho

Phở Quỳnh: Phở, bò viên và… bò kho

0
Như tôi có nhắc đến trong một bài viết về “Phở Minh”, làn sóng di dân từ phía Bắc năm 1954 đã mang theo món phở độc đáo vào Nam và món ăn này nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống ẩm thực nơi đây. Bạn có thể một ngày, một tuần không ăn phở nhưng ít nhất trong tháng bạn cũng một đôi lần thưởng thức qua món ăn này. Điều đó tôi có thể chắc chắn vì phần nào nó tương ứng với số lượng quán phở khắp hang cùng ngõ hẻm Sài Gòn. Vì sao phở quyến rũ, mê đắm và dễ dàng chinh phục người miền Nam đến như vậy? Ta cùng đọc qua một đoạn ngắn Vũ Bằng viết về quán phở “nguyên bản” ở Hà Nội nhé: “Qua làn cửa kính ta đã thấy gì? Một bó hành hoa xanh như lá mạ, dăm quả ớt đỏ buộc vào một cái dây, vài miếng thịt bò tươi và mềm, chín có, tái có, sụn có, mỡ gầu có, vè cũng có… Người bán hàng đứng thái bánh, thái thịt luôn tay, thỉnh thoảng lại mở nắp một cái thùng sắt ra để lấy nước dùng chan vào bát. Một làn khói tỏa ra khắp gian hàng, bao phủ những người ngồi ăn ở chung quanh trong một làn sương mỏng, mơ hồ như một bức tranh Tàu vẽ những ông tiên ngồi đánh cờ ở trong rừng thu.”

Tin đọc nhiều