Bộ GTVT triển khai thi công đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để thi công đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Nhà nước đã ra quyết định thu hồi tổng diện tích đất ở Bình Thuận là 761,26 ha; ở Đồng Nai là 395,37 ha với 1.906 tổ chức và hộ dân bị ảnh hưởng. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và lãnh đạo hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai làm lễ động thổ triển khai thi công các gói thầu đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây /// ảnh: Quế Hà
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và lãnh đạo hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai làm lễ động thổ triển khai thi công các gói thầu đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
ảnh: Quế Hà

Sáng 16.11, tại H.Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận và UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ thi công các gói thầu thuộc tuyến cao tốc phía đông, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. 

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án (BQLDA) Thăng Long (chủ đầu tư các gói thầu cao tốc đoạn Phan Thiết - Vĩnh Hảo) đây là hai gói thầu XL 1 và XL 4; tổng trị giá hai gói thầu là 2.099 tỉ đồng. Trong đó, gói XL1 tiếp giáp điểm cuối của đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết, từ Km 0+000, đi qua các xã: Hàm Kiệm, Hàm Cường và Tân Lập, H.Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Gói XL 4 từ Km 83 - Km 99, đi qua các xã: Hàng Gòn (TP.Long Khánh); xã Nhân Nghĩa, Xuân Quế và Sông Nhạn (H.Cẩm Mỹ) và đi qua xã lộ 25, thuộc H.Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Quy mô đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được thiết kế tiêu chuẩn cao tốc A, vận tốc thiết kế 120 km/giờ. Mặt cắt ngang (khi hoàn chỉnh) có quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25 m; giai đoạn phân kỳ quy mô 4 làn xe, nền đường 25 m.

Bộ GTVT triển khai thi công đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - ảnh 1

Các nhà thầu được Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu tập kết thiết bị máy móc thi công kịp tiến độ và đảm bảo tuyệt đối an toàn

Ảnh: Quế Hà

Liên quan đến dự án nói trên, hiện Nhà nước đã ra quyết định thu hồi tổng diện tích đất ở Bình Thuận là 761,26 ha; ở Đồng Nai là 395,37 ha với 1.906 tổ chức và hộ dân bị ảnh hưởng (Bình Thuận 657 hộ và Đồng Nai 1.249 hộ).

Phát biểu tại lễ triển khai thi công các gói thầu đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, sau khi Bộ GTVT tổ chức khởi công cả 3 tuyến cao tốc: Mai Sơn (Hòa Bình); Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây, hiện nay nhiều gói thầu đã được triển khai thi công khẩn trương theo chỉ đạo của Chính phủ. Hiện tại, việc bàn giao mặt bằng ở Bình Thuận đạt trên 98%; Đồng Nai là hơn 95 %.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông biểu dương Ban QLDA Thăng Long, đã phối hợp tốt với hai tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai để sớm bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu; đồng thời cảm ơn người dân trong vùng dự án, đã phải nhường lại đất đai, ruộng vườn cho Nhà nước làm cao tốc; đồng thời đề nghị hai tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai khẩn trương giải quyết các vướng mắc để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho các các đơn vị thi công.

Thứ trưởng Đông cũng yêu cầu các nhà thầu phải tập kết phương tiện, máy móc thi công cao tốc kịp tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không được để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU