Bộ GTVT triển khai thi công đoạn cao tốc Chợ Lầu - Ma Lâm, Bình Thuận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nằm trong dự án cao tốc phía đông, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết (dài 100,8 km), nút giao Chợ Lầu và Ma Lâm (nối hai huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) là đoạn quan trọng nhất của toàn tuyến.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị Bình Thuận tạo điều kiện tốt nhất để các nhà thầu thi công đúng tiến độ
 /// Ảnh: Quế Hà
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị Bình Thuận tạo điều kiện tốt nhất để các nhà thầu thi công đúng tiến độ
Ảnh: Quế Hà

Sáng nay 4.11, Bộ GTVT và UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng tổ hợp nhà thầu Vinaconex tổ chức lễ triển khai thi công gói thầu (số 2 và số 4). Đây là đoạn có hai nút giao quan trọng Chợ Lầu và Ma Lâm thuộc hai huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc (cách nhau hơn 50 km) trong đoạn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, có tổng chiều dài 100,8 km.

Dự và phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông biểu dương Ban Quản lý dự án giao thông 7 (Ban 7, thuộc Bộ GTVT) đã phối hợp tốt với UBND tỉnh Bình Thuận, các địa phương có tuyến cao tốc đi qua, bàn giao sớm mặt bằng để gói thầu số 1 (đoạn xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong) đã được thi công khẩn trương ngay sau lễ khởi công dự án.

Ông Đông yêu cầu các nhà thầu khẩn trương tập trung thiết bị máy móc thi công đúng tiến độ, đảm bảo tuyệt đối an toàn, chất lượng các gói thầu số 2 và số 4.

Riêng gói thầu số 3, thứ trưởng Đông yêu cầu Ban 7 phối hợp tốt với các huyện của Bình Thuận để giải quyết kịp thời các vướng mắc về thủ tục đất đai, nhằm sớm thi công gói thầu số 3 theo kịp tiến độ đề ra (hiện còn 1 km chưa bàn giao).

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng đồng thời kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận, các huyện có tuyến cao tốc đi qua tạo điều kiện tốt nhất để các nhà thầu tiếp quản mặt bằng, thi công kịp tiến độ.

Theo ông Hoàng Tuấn Khoát, Phó trưởng Ban 7, gói thầu số 2 (XL 2) có nút giao Chợ Lầu dài 14 km, giai đoạn đầu được nhà nước đầu tư xây dựng làn đường quy mô 4 làn xe, bề mặt đường rộng 16 m, nền đường 17 m; giai đoạn hoàn chỉnh sẽ có 6 làn xe, bề mặt nền đường rộng 32 m. Trong gói thầu này có 10 cầu, trong đó có 5 cầu vượt qua sông, 2 cầu vượt đường ngang và và 1 cầu vượt nút giao liên thông. Ngoài ra còn có 8 hầm chui dân sinh. Thời gian thi công trong 24 tháng.

Riêng gói thầu số 4 (XL4) đi qua các huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, với tổng chiều dài 44,6 km. Gói thầu này có tới 29 cầu; trong đó có 15 cầu vượt sông trên đường cao tốc, 12 cầu vượt đường ngang và 2 cầu vượt nút giao liên thông. Gói thầu này có 2 nút giao là nút giao Ma Lâm và nút giao Phan Thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU