Bộ GTVT đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm khi bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị bỏ xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

Bộ GTVT cho biết đã ban hành các Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid19.

Bộ GTVT đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm khi bay - ảnh 1

Nhiều gia đình có trẻ dưới 12 tuổi khổ sở vì quy định phải xét nghiệm Covid-19 mới được đi máy bay

lê nam

Riêng với hàng không, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 1840/QĐBGTVT ngày 20.10.2021 quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ.

Tuy nhiên, Bộ GTVT mới nhận được công văn của Vietnam Airlines về đề xuất xem xét không áp dụng quy định về lấy mẫu xét nghiệm đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa. Đồng thời, báo chí cũng phản ánh về việc xem xét bỏ quy định xét nghiệm đối với trẻ dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế có ý kiến và hướng dẫn cụ thể về quy định xét nghiệm đối với tổ bay trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ dưới 12 tuổi khi tham gia giao thông, có ý kiến gửi về Bộ trước 22.1.

Trước đó, Báo Thanh Niên có bài viết "Vì sao bắt trẻ dưới 12 tuổi phải xét nghiệm khi đi máy bay?", cho rằng cha mẹ thì được lên máy bay mà không cần xét nghiệm. Trong khi đó, các con dưới 12 tuổi, kể cả trẻ sơ sinh, phải xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, gây rất nhiều bất tiện cho các cháu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU