Bộ Giao thông vận tải ủng hộ tiếp tục thu phí BOT Cai Lậy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Giao thông vận tải vừa phát đi thông cáo khẳng định đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức thu phí tại trạm BOT Cai Lậy.

Trạm BOT Cai Lậy náo loạn khi thu phí trở lại  /// Ảnh TN
Trạm BOT Cai Lậy náo loạn khi thu phí trở lại
Ảnh TN

Theo Bộ Giao thông vận tải, Bộ này cũng đang phối hợp với địa phương có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Về vị trí trạm thu giá BOT Cai Lậy, Bộ Giao thông vận tải cho biết đã có văn bản lấy ý kiến Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, phân tích ưu khuyết điểm của 2 vị trí đặt trạm. Bộ Giao thông vận tải đã nhận được văn bản đồng thuận của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang về vị trí đặt trạm trên quốc lộ 1 hiện hữu.

Dự án đã hoàn thành giai đoạn đầu tư, tổ chức thu giá dịch vụ từ ngày 1.8. Tuy nhiên, theo Bộ Giao thông vận tải, tình hình thu giá dịch vụ tại trạm Cai Lậy mất an ninh trật tự do tài xế dùng tiền lẻ qua trạm, đồng thời trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều ý kiến khác nhau về quá trình triển khai dự án nên nhà đầu tư phải tạm dừng thu từ ngày 14.8.

Để tránh hệ lụy xấu phá vỡ phương án tài chính của dự án do không được thu giá hoàn vốn, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư hoàn chỉnh các công việc cần thiết, đã tiến hành giảm giá dịch vụ cho các phương tiện; đến ngày 30.11 đã thu giá dịch vụ trở lại để hoàn vốn cho dự án.

Đồng thời, khi thu phí trở lại, giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng.

Tuy nhiên, từ hôm qua (30.11) đến hôm nay (1.12), Trạm BOT Cai Lậy đã phải 3 lần xả trạm trước việc đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi trả lại 100 đồng của tài xế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU